Muốn Thử Món Mới? Hãy Tham Khảo Cách Làm Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Đẹp Mắt Tại Nhà Theo Công Thức Dưới Đây!
Cách Làm Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc Đơn Giản
Nguyên Liệu Làm Món Đậu Hủ Hải Sản Nướng Giấy Bạc
Nguyên Liệu Chính của Món ĂnMẹo Hay:
Để Chọn Tôm Ngon, Ưu Tiên Những Con Tôm Có Thân Chắc, Vỏ Cứng, Màu Trắng Trong, Đầu Dính Chặt Vào Thân, Chân Càng Còn Nguyên Và Không Có Mùi Tanh Ươn.
Mực Tươi Ngon Nhận Biết Dễ Dàng Bằng Cách Nhìn Vào Con Mắt, Nếu Mắt Sáng Thì Mực Còn Tươi Ngon Và Ngược Lại Nếu Mắt Mờ Đục Thì Mực Đã Ươn.
Hướng Dẫn Làm Đậu Hủ Hải Sản Nướng Giấy Bạc
Bước 1 Sơ Chế Nguyên Liệu
Trước Hết, Bạn Bào Vỏ, Rửa Sạch Và Thái Cà Rốt Thành Sợi Dày Khoảng 0.5cm. Nấm Linh Chi Trắng Bạn Cắt Bỏ Gốc Và Những Phần Bị Hỏng Đi, Ngâm Trong Nước Muối Pha Loãng Khoảng 10 Phút Rồi Vớt Ra, Rửa Lại Với Nước Sạch Và Để Ráo.
Bạn Rửa Sạch Bắp Non, Để Ráo Nước. Tiếp Theo, Bạn Gọt Vỏ, Rửa Sạch Gừng Và Xắt Thành Những Lát Mỏng. Tỏi, Hành Tím Thì Bạn Bóc Vỏ ,Sau Đỏ Băm Nhuyễn Tỏi Và Cắt Đôi Hành Tím.
Sơ Chế Toàn Bộ Nguyên LiệuĐối Với Mực, Bạn Cần Sơ Chế Sạch Sẽ Phần Thân Trong Của Mực. Sau Khi Kéo Phần Đầu Ra Khỏi Thân, Bạn Rút Xương Sống Màu Trắng Của Mực Ra Rồi Xẻ Dọc Bụng Mực Để Làm Sạch Nội Tạng Bên Trong Mực. Bạn Bỏ Phần Đầu Riêng Ra Vì Chỉ Cần Sử Dụng Thân Mực Để Chế Biến Món Ăn Này.
Sau Khi Làm Sạch Mực, Bạn Khía Nhẹ Phần Thân Mực. Tiếp Theo, Cắt Mực Thành Những Miếng Vuông Vừa Ăn.
Tiếp Theo Với Tôm, Bạn Sơ Chế Tôm Bằng Cách Rửa Sơ Qua Nước Sạch, Ngâm Trong Nước Muối Pha Loãng Chừng 3 Phút, Sau Đó Vớt Ra Để RáO Rồi Bóc Vỏ, Bỏ Đầu, Khứa Nhẹ Phần Lưng Ra Để Lấy Chỉ Lưng. Đậu Hũ Non Bạn Thái Thành Những Miếng Vuông Dày }
Bước 2 Luộc Rau Củ Và Hải Sản
Bạn Chuẩn Bị 1 Nồi Nước Đun Sôi, Sau Đó Thả Toàn Bộ Nấm, Cà Rốt, Bắp Non Vào Luộc Trong Vòng 5 Phút.
Sau 5 Phút, Bạn Vớt Phần Rau Củ Ra Để Ngâm Trong Tô Nước LạnhKhoảng 5 Phút. Tiếp Đến, Bạn Tận Dụng Nồi Nước Luộc Ban Nãy Để Luộc Tôm Và Mực.
Luộc Rau Củ Và Hải SảnĐể Luộc Tôm Và Mực Không Bị Tanh, Bạn Cho Phần Gừng Và Hành Tím Đã Chuẩn Bị Vào Nồi Nước Luộc. Đợi Nước Sôi Lên Thì Thả Tôm Mực Vào Và LuộcTrong Vòng 2 Phút. Sau 2 Phút Thì Bạn Lấy Tôm Mực Ra Để Ngâm TrongTô Nước Lạnh Khoảng 5 Phút.
Lưu Ý: Rau Củ Và Hải Sản Chỉ Lược Sơ Để Giữ Độ Giòn, Không Luộc Quá Chín Vì Khi Mang Đi Nướng Sẽ Bị Bở.
Bước 3 Chiên Đậu Hũ
Trước Hết, Bạn Hãy Nhúng Đậu Hũ Qua Bột Chiên Giòn Để Chuẩn Bị Mang Đi Chiên. Tiếp Theo, Bạn Bắc 1 Cái Chảo, Cho Vào 50ml Dầu Ăn, Đợi Đến Khi Dầu Sôi Thì Cho Toàn Bộ Đậu Hũ Vào Chiên Trên Lửa Lớn.
Nhúng Đậu Hũ Qua Lớp Bột Chiên Giòn Và ChiênBạn Lật Đậu Hũ Liên Tục Cho Đến Khi Thấy Miếng Đậu Hũ Có Màu Vàng Ươm Là Có Thể Gắp Ra Dĩa.
Mẹo Hay: Để Chiên Đậu Hũ Vàng Giòn, Bạn Nên Chiên Ngập Dầu Trong Lửa Vừa Và Thường Xuyên Trở Đều 2 Mặt Nhé.
Bước 4 Làm Nước Sốt
Bạn Tiếp Tục Chuẩn Bị 1 Cái Chảo Khác, Cho Vào 1 Ít Dầu Ăn. Đợi Dầu Nóng Thì Cho Tỏi Băm Nhuyễn Vào Để Phi Thơm.
Sau Đó, Bạn Cho Vào Chảo 50ml Nước Cùng 1 Muỗng Canh Dầu Hào, ½ Muỗng Canh Đường, ½ Muỗng Canh Hạt Nêm. Bạn Khuấy Đều Tay Cho Gia Vị Trong Nước Sốt Tan Ra.
Làm Nước SốtBây Giờ, Bạn Trộn Đều 1 Muỗng Canh Bột Năng Cùng 2 Muỗng Canh Nước. Khi Bột Năng Tan Ra Thì Bạn Cho Vào Nước Sốt Và Tiếp Tục Khuấy Đến Khi Bột Năng Trong Lại Là Nước Sốt Đã Chín. Để Nước Sốt Được Thơm Hơn, Bạn Có Thể Cho Thêm 1 Muỗng Canh Dầu Mè Vào Nhé!
Bước 5 Gói Nguyên Liệu Vào Giấy Bạc Để Đem Nướng
Bây Giờ, Bạn Chuẩn Bị 1 Tờ Giấy Bạc Lớn, Sau Đó Xếp Lần Lượt 1 Lớp Rau Củ Và 1 Lớp Đậu Hũ Chồng Lên Nhau. Khi Xếp Xong Hết Rau Củ Và Đậu Hũ Thì Bạn Mới Xếp Hải Sản Lên Lớp Trên Cùng.
Gói Đậu Hũ, Hải Sản, Rau Củ Vào Giấy Bạc Rồi Đem Đi NướngTiếp Tục, Bạn Rưới Toàn Bộ Phần Nước Sốt Lên Trên, Sau Đó Gói Giấy Bạc Lại Để Mang Đi Nướng. Bạn Nướng Với 190 Độ C Trong Vòng 20 Phút.
Thành Phẩm
Thành Phẩm Món ĂnSau 20 Phút Thì Bạn Có Thể Lấy Dĩa Đậu Hũ Hải Sản Ra Để Chuẩn Bị Thưởng Thức Được Rồi. Món Ăn Có Mùi Rất Thơm, Hương Vị Thanh Ngọt Từ Rau Củ, Hải Sản Cùng Vị Đậm Đà Từ Nước Sốt. Bạn Nên Thưởng Thức Món Ăn Với Cơm Trắng Ngay Khi Còn Nóng Để Cảm Nhận Trọn Vẹn Độ Hấp Dẫn Của Món Ăn.
Thông Tin Về Giấy Bạc:
Giấy Bạc Làm Từ Một Loại Nhôm Cán Mỏng, Dùng Để Gói, Phủ Lên Thức Ăn Khi Nấu Nướng Hoặc Để Bảo Quản.
Giấy Bạc Thường Dùng Cho Các Món Nướng Giúp Thức Ăn Ít Bị Cháy Và Giữ Vệ Sinh Cho Bếp Nướng Tốt Hơn. Tuy Nhiên Giấy Bạc Nếu Không Dùng Đúng Cách Sẽ Gây Ra Nhiều Tác Hại Cho Sức Khỏe.
Để Đảm Bảo Sức Khỏe, Bạn Không Nên Dùng Giấy Bạc Trong Những Trường Hợp Sau:
- Không Dùng Giấy Bạc Gói Thức Ăn Nhiều Gia Vị Hoặc Giàu Axit.
- Không Dùng Giấy Bạc Bọc Ngoài Đồ Kim Loại.
- Không Nên Sử Dụng Giấy Bạc Để Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng.
- Không Nên Quá Lạm Dụng Việc Lót Giấy Bạc Dưới Đáy Lò Nướng.
Trên Là Công Thức Làm Món Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Đẹp Mắt Đơn Giản Tại Nhà. Mytour Chúc Các Bạn Thành Công Với Món Ăn Hấp Dẫn, Lạ Miệng Này Nhé!