Món đậu hũ kho đã quá quen thuộc với những ai đang ăn chay. Hãy thử ngay cách làm món đậu hũ kho sả ớt mới lạ, đậm đà, đảm bảo bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Đậu hũ là nguyên liệu quen thuộc trong bếp Việt, với hương vị thanh mát và thơm ngon nên được sử dụng để chế biến các món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món đậu hũ kho sả ớt để tạo ra bữa cơm ấm áp cho gia đình.
Nguyên liệu cho món đậu hũ kho sả ớt
- 4 miếng đậu hũ
- 4 cây sả
- 4 trái ớt
- 3 tép tỏi ( có thể thay bằng hành paro)
- 80ml nước dừa tươi ( có thể thay bằng nước lọc)
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm chay, tương ớt, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Cách chọn đậu hũ
- Chọn mua những miếng đậu hũ màu trắng ngà, có mùi thơm
- Khi mua đậu hũ, nên lựa chọn những miếng có mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành. Nên chọn những miếng đậu hũ khi cầm cảm thấy nhẹ nhàng, có độ đàn hồi tốt, bề mặt mịn màng chứ không thô ráp.
- Tránh mua những miếng đậu hũ đã vàng màu, có mùi giống như mùi vôi vì đó có thể là đậu hũ đã để lâu hoặc chứa chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.
Hướng dẫn cách làm món đậu hũ kho sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rán và cắt đậu hũTrước hết, rửa sạch đậu hũ và để ráo nước. Đặt chảo lên bếp và thêm dầu ăn khoảng ⅓ chảo, khi dầu nóng bạn thả từng miếng đậu hũ vào và rán cho đến khi vàng đều, sau đó vớt ra để ráo dầu và nguội bớt, sau đó cắt thành 4 phần.
Chuẩn bị ớt, tỏi và sảTiếp theo, rửa sạch ớt, sả và để ráo nước, sau đó bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Sau đó, bạn băm nhỏ sả và ớt cùng nhau.
Bước 2 Chế biến sốt kho sả ớt và ướp đậu hũ
Sử dụng chảo đã dùng để chiên đậu hũ, bạn thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn và đợi cho dầu nóng, sau đó thêm tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo, bạn thêm sả băm vào phi cùng với tỏi cho đến khi vàng thơm, sau đó thêm ớt băm và khuấy đều.
Chế biến sốt kho sả ớtTiếp theo, khi hỗn hợp trở nên sền sệt và dầu bắt đầu ráo, bạn múc 2 muỗng hỗn hợp sả, ớt, tỏi phi ra một chén riêng.
Bây giờ, bạn thêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít bột ngọt và khuấy đều cho gia vị tan chảy
Thêm đậu hũ vào sốt kho và ướp trong 10 phútTiếp theo, bạn thêm đậu hũ đã chiên vào sốt kho, đảo đều để đậu hũ được phủ đều bởi sốt kho và ướp trong 10 phút để thấm gia vị.
Bước 3 Hoàn thành đậu hũ kho sả ớt
Đậu hũ kho sả ớtSau 10 phút, đổ vào 80ml nước dừa tươi vào chảo kho cho đến khi sốt hơi cạn nước, thêm phần sả ớt tỏi đã phi còn lại vào và tiếp tục kho đến khi nước sốt cạn thì tắt bếp, dọn ra.
Thành phẩm
Món đậu hũ kho sả ớt thơm ngon, hấp dẫnMón đậu hũ kho sả ớt thơm ngon, hấp dẫn. Khi kết hợp cùng cơm nóng, món này thực sự ngon miệng, mang lại hương vị béo ngậy của đậu hũ, hòa quện với hương vị cay nồng và hơi mặn ngọt của nước tương, đường và một chút tương ớt. Món kho này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của bạn trở nên thêm phần đặc biệt.
Trên đây là cách làm món đậu hũ kho sả ớt đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp để thưởng thức cả khi ăn mặn hoặc chay. Chúc bạn thành công khi thực hiện món kho này ngay từ lần đầu tiên!
Điều này có thể làm bạn quan tâm:
- Bí quyết để chiên đậu phụ mà không bị dính chảo
- Đậu phụ ngon và giàu dinh dưỡng nhưng hãy tránh ăn cùng với 6 loại thực phẩm này
- Cách nấu món gì với đậu hũ để mang lại hương vị ngon miệng và đồng thời tăng cường sức khỏe?