Đậu hũ không chỉ là nguyên liệu tiết kiệm mà còn có thể biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hãy để Mytour chia sẻ cách làm đậu hũ non hấp trứng thịt bằm nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Đậu hũ non hấp trứng thịt bằm là một món ăn dễ làm với sự kết hợp hài hòa của thịt, đậu hũ và trứng. Món này giàu dinh dưỡng và thơm ngon lạ miệng. Hãy cùng Mytour thưởng thức món ăn này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ non hấp trứng thịt bằm
- 2 miếng đậu hũ non
- 300g thịt xay
- 2 quả trứng gà
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ gừng
- 10g bột năng
- Dầu mè
- Nước màu
- Nước tương
- Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối.
Mẹo hay: Để chọn thịt heo xay ngon, hãy chọn thịt có màu hồng nhạt, không mùi hôi thiu, phần thịt khô ráo và mua tại những nơi đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
Cách làm món đậu hũ non hấp trứng thịt bằm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn rửa sạch đậu hũ non bằng nước ấm, lau khô và cắt thành miếng dày khoảng 0,5 - 1 cm.
Hành lá được cắt bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ, phần còn lại cắt nhỏ. Gừng sau khi gọt vỏ và rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuSau đó, bạn đánh tan 2 quả trứng trong một tô, thêm một chút muối.
Đánh trứngBước 2 Hấp đậu hũ non và trứng
Bạn chuẩn bị một tô lớn, xếp đậu hũ non thành hình vòng tròn xung quanh, sau đó đổ trứng gà đã đánh tan vào giữa tô.
Tiếp theo, bạn đặt tô đậu hũ non và trứng vào nồi hấp và hấp trong khoảng 5 - 7 phút cho đến khi trứng chín. Khi đó, bạn tắt bếp và lấy tô đậu hũ ra.
Hấp đậu hũ non và trứngBước 3 Xào thịt
Bạn đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, sau đó thêm đầu hành băm và gừng sợi vào. Khi hành và gừng thơm, bạn cho thịt heo xay vào và xào cho tơi.
Khi thịt săn chắc, bạn thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu màu, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn hòa 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước và khuấy đều. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột năng vào chảo, dùng đũa khuấy đều. Khi nước cạn, bạn rắc 1 ít tiêu vào và tắt bếp.
Xào thịtCuối cùng, bạn đổ phần thịt đã xào lên trên bề mặt đĩa đậu hũ và trứng đã hấp trước đó. Để món ăn thơm ngon hơn, bạn rắc thêm hành lá đã cắt nhỏ lên trên.
Rắc hành lá lên trênThành phẩm
Đậu hũ hấp trứng thịt bằmVậy là bạn đã hoàn thành món đậu hũ hấp trứng thịt bằm đầy dinh dưỡng. Với nguyên liệu phổ biến và cách thực hiện đơn giản, chắc chắn món này sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên đặc biệt.
Hy vọng rằng với công thức làm món đậu hũ hấp trứng thịt bằm này, bạn và gia đình sẽ thưởng thức được một món ăn ngon và dinh dưỡng ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.
Có thể bạn quan tâm
- Cách làm đậu hũ non hấp tôm thịt mềm ngon béo thơm
- Cách làm đậu hũ non sốt cay thơm ngon đậm đà
- Cách làm đậu hũ non sốt trứng muối thơm ngon hấp dẫn cho gia đình
Mua đậu hũ tại Mytour