Để thêm phần hấp dẫn vào thực đơn chay, Mytour sẽ chỉ cách làm đậu phộng ngâm tương ngon này.
Đậu ngâm tương thơm ngọt, một món ngon đa dạng phong phú cho cả thực đơn chay và mặn. Hãy thử ngay cách làm đơn giản này!
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2-3 người ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu phộng ngâm tương
Nguyên liệu cho món đậu ngâm tương- 300g đậu phộng
- 3 trái ớt khô, 4 hoa hồi, 5g vỏ quế
- 100ml nước tương
- 50ml hắc xì dầu
- 50ml dầu hào
- 100g đường phèn
- 5g tiêu
- Dụng cụ: Tô, nồi, chảo, hũ đựng thực phẩm
Mẹo để chọn đậu phộng tươi ngon:
Để chọn đậu phộng ngon, bạn nên lựa chọn những hạt đậu phộng có kích thước đồng đều, khi bóc vỏ hạt đậu phộng thấy bên trong hạt đậu to, khi bấm vào thấy hạt đậu chắc chắn. Tránh chọn những hạt đậu có dấu hiệu của sự hỏng, nát, hoặc có mùi lạ.
Hướng dẫn cách làm đậu phộng ngâm tương
Bước 1 Ngâm đậu
Cách ngâm đậuSau khi mua đậu phộng, bạn hãy đặt vào tô và đổ nước sôi lên ngập đậu, để ngâm trong khoảng 1 tiếng. Tiếp theo, hãy vớt ra và bóc sạch vỏ đậu, để ráo nước.
Bước 2 Luộc đậu
Cách luộc đậuBạn đặt nồi lên bếp, cho một ít nước vào và luộc đậu trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 3 Hướng dẫn làm đậu phộng ngâm tương
Hướng dẫn làm đậu phộng ngâm tươngBạn đặt chảo lên bếp, cho vào 100ml nước tương, 50ml hắc xì dầu, 50ml dầu hào, 100g đường, 4 hoa hồi, 5g vỏ quế, 5g tiêu, 3 trái ớt khô và đảo đến khi sôi. Cuối cùng, thêm đậu phộng đã luộc vào và đảo đều trong khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp và thưởng thức.
Mẹo: Nếu không dùng hết, bạn có thể đựng vào hũ bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm
Đậu phộng ngâm tươngVới cách làm đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thưởng thức ngay món đậu phộng ngâm tương hấp dẫn này. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi thơm, đậu mềm thấm đều gia vị.
Trên đây là cách làm món đậu phộng ngâm tương mà Mytour tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thành công khi thực hiện món này.
Mua nước tương chất lượng tại Mytour để làm đậu phộng ngâm tương bùi thơm, phù hợp cho thực đơn chay và mặn: