Đậu phộng rang muối là một món ăn quen thuộc được thưởng thức trong các buổi tiệc hoặc có thể dùng kèm cơm, mang vị bùi bùi hòa quyện cùng vị mặn vừa phải của muối.
Những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
- 300g đậu phộng
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng canh muối ăn
- 1 cái rây
- 1 cái hũ đậy kín
Cách làm đậu phộng rang muối
Bước 1:
Cho đậu phộng và 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, rang với lửa nhỏ từ khi chảo còn chưa nóng, liên tục khuấy để đậu chín đều. Bí quyết này giúp đậu phộng chín đều từ trong ra ngoài mà không bị vỏ tróc ra như khi rang bằng cách thông thường.
Bước 2:
Sau khoảng 15-20 phút khi đậu chuyển sang màu nâu đẹp mắt, tắt bếp và tiếp tục đảo thêm trong vòng 2-3 phút nữa.
Bước 3:
Đổ 1/2 muỗng canh muối vào 1 cái chảo khác và rang cho đến khi muối khô và mịn. Mục đích của việc rang muối trước chính là giúp cho đậu phộng giữ được độ giòn lâu hơn.
Bước 4:
Cho muối vào 1 cái rây và rắc lên đậu phộng, đảo nhẹ để muối bám đều. Nếu muốn mặn hơn, bạn có thể thêm bột ớt khô (xem cách làm bột ớt tại đây) để tăng hương vị.
Khi đậu đã nguội hẳn, bạn có thể cho vào hũ để bảo quản trong 1 tháng.
Hướng dẫn làm đậu phộng rang muối không phải là điều gì khó đúng không nào? Cùng nhau thử sức để chiều lòng ông xã nhé, các chị em ơi!
Đừng bỏ lỡ:
- Hướng dẫn làm đậu phộng rang tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn
Mua đậu phộng chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour: