Trong những ngày nắng nóng, thưởng thức một ly ca cao sữa đá thật là sảng khoái. Hãy tham khảo cách làm đồ uống ca cao sữa đá mát lạnh dưới đây để tự làm tại nhà. Đảm bảo vị thơm ngon không kém gì khi ra tiệm.
Danh sách nguyên liệu làm ca cao sữa đá
- 1 ly sữa tươi
- 2 muỗng cà phê bột ca cao
- 2 muỗng cà phê đường
- Một ít vani
Cách thực hiện ca cao sữa đá
Bước 1 Đun sôi sữa
Hãy đun nóng sữa và cho đường, vani, bột ca cao vào lọ sữa, tỷ lệ có thể điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân.
Đun sôi sữaBước 2 Lắc đều sữa
Đậy nắp lọ thủy tinh và lắc đều trong 20 đến 30 giây. Không cần lắc quá mạnh, chỉ cần lắc liên tục là đủ. Mở nắp ra kiểm tra xem các nguyên liệu đã tan hết chưa, nếu chưa thì tiếp tục lắc đều.
Lắc đều sữaSản phẩm hoàn thành
Đợi ca cao sữa nguội hơi rồi đưa vào tủ lạnh 1, 2 tiếng, sau đó lấy ra và thưởng thức. Nếu muốn uống ngay, bạn có thể cho thêm đá. Ngoài sữa tươi, bạn cũng có thể dùng sữa đậu nành, sữa dừa, hoặc sữa đặc pha loãng. Tùy chỉnh lượng đường theo khẩu vị.
Cách làm ca cao sữa đáCách pha chế ca cao sữa đá theo cách này không chỉ ngon mà còn nhanh và dễ thực hiện. Hãy theo dõi các bài viết khác trên trang web của chúng tôi nhé
Mua ca cao tại Mytour để làm đồ uống ca cao sữa đá: