Đồ uống sinh tố mãng cầu bịch chua chua và thú vị. Hãy thử làm đồ uống sinh tố mãng cầu bịch mát lạnh theo cách dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức!
Mãng cầu là loại trái cây thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Cùng tham gia vào việc nấu ăn với Mytour để làm món đồ uống sinh tố mãng cầu bịch vừa ngon vừa mát, bổ sung vitamin cho cả gia đình.
20 phút Chế biến
250 phút Dành cho
3 - 5 người
Danh sách nguyên liệu làm đồ uống sinh tố mãng cầu
Danh sách nguyên liệu làm đồ uống sinh tố mãng cầu- 1kg mãng cầu xiêm
- 440ml sữa tươi không đường
- 100ml sữa đặc
- Dụng cụ: Một ít bịch nhỏ nilon và dây thun
Cách chọn quả mãng cầu xiêm tươi ngon
Để mua được quả mãng cầu xiêm ngon, bạn nên chọn quả có da có màu xanh đậm, gai nhọn và dày. Khi gần chín, da quả sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng nhạt, da căng và bóng, gai mắt to và mềm hơn.
Chọn quả có hình dạng đều, không cong quặm hay có dấu vết sâu sần, vì đây là quả mãng cầu có hương vị tốt và khi chín có mùi thơm đặc trưng.
Thường thì, mãng cầu xiêm chín vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 và từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau, đây là thời gian tốt nhất để mua quả mãng cầu xiêm tươi và giá cả cũng hợp lý.
Cách làm đồ uống sinh tố từ quả mãng cầu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn lột vỏ quả mãng cầu xiêm để loại bỏ vị đắng, sau đó bạn cắt đôi quả và loại bỏ phần hạt ở giữa quả.
Chuẩn bị quả mãng cầu xiêmTiếp theo, bạn tách từng múi mãng cầu và lấy hạt ra, sau đó đặt phần múi mãng cầu vào máy xay sinh tố.
Bước 2 Thực hiện làm đồ uống sinh tố mãng cầu bịch
Xay nhuyễn quả mãng cầu đã lấy hạt cùng với sữa đặc và sữa tươi không đườngBạn đổ vào cối 440ml sữa tươi không đường, 100ml sữa đặc và xay nhuyễn thành hỗn hợp sinh tố.
Đổ hỗn hợp sinh tố vào túi nhỏ nilon và buộc chặt bằng dây thunSau đó, bạn lấy túi nhỏ nilon ra và gấp miệng túi lại để tránh sinh tố dính ở miệng túi. Tiếp theo, bạn đổ một lượng vừa đủ sinh tố vào túi và buộc chặt bằng dây thun. Tiếp tục làm cho đến khi hết hỗn hợp sinh tố.
Sau đó, bạn đặt tất cả các túi sinh tố mãng cầu vào ngăn mát của tủ lạnh và đợi đông trong 4 tiếng.Cuối cùng, bạn chỉ cần đưa tất cả các túi sinh tố mãng cầu vào ngăn đá của tủ lạnh và làm lạnh trong 4 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
Bước 3 Kết quả cuối cùng
Bịch sinh tố mãng cầu đậm đà và mát lạnh khi được lấy ra từ tủ lạnh. Hãy tháo dây thun ra và thử ngay, bạn sẽ cảm nhận được vị lạnh dịu nhẹ từ trong khoang miệng, sau đó là hòa quyện giữa vị chua ngọt của mãng cầu và sữa tươi, cùng với hương vị béo ngậy của sữa đặc.
Bịch sinh tố mãng cầu đậm đà và mát lạnh khi được lấy ra từ tủ lạnhThưởng thức
Món sinh tố bịch mãng cầu không chỉ ngon miệng mà còn mang lại cảm giác mát lạnh, thích hợp cho mùa nắng nóng để giải nhiệt và nạp năng lượng cho cơ thể.
Thưởng thức món sinh tố bịch mãng cầuTrên là cách làm món sinh tố mãng cầu bịch mát lạnh và hấp dẫn, quá trình làm cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Chúc các bạn thành công trong việc thực hiện món sinh tố bịch này ngay từ lần đầu tiên.
Chọn mua sữa đặc chất lượng tại Mytour để làm sinh tố mãng cầu bịch ngon mát lạnh: