Tiếp tục món chân vịt rút xương trộn thính dai ngon, hôm nay Mytour sẽ giới thiệu món dồi cổ vịt giòn tan, béo ngậy, ai cũng có thể thực hiện nhé!
40 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Dồi cổ vịt là món ăn quen thuộc, hấp dẫn nhiều người bởi hương vị đặc trưng bùi béo, thơm ngon. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món dồi cổ vịt siêu dễ qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu cho món dồi cổ vịt
- 2 chiếc cổ vịt
- 100g thịt nạc vai băm nhỏ
- 200g thịt lườn vịt băm nhỏ
- 50g tiết vịt
- Đậu xanh đã bóc vỏ, chanh, đậu phộng rang, hành tím, tỏi, hành lá, húng cây, rau răm
- Mỡ heo
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
Mẹo hữu ích:
- Để chọn cổ vịt ngon, bạn nên mua tại các địa điểm đáng tin cậy, chọn phần cổ có da nguyên vẹn, màu vàng nhạt và đặc biệt không chọn cổ vịt có vết thương bạn nhé.
Hướng dẫn làm dồi cổ vịt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua về, bạn nhẹ nhàng tách lấy phần da của 2 chiếc cổ vịt, rửa sạch, sau đó xát đều với 30g muối và nửa quả chanh, lưu ý xát cả hai mặt trong và ngoài của cổ vịt. Tiếp theo, bạn rửa sạch lần nữa và để ráo.
30g đậu xanh đã bóc vỏ bạn ngâm trong nước ấm trong 30 phút.
10g hành tím và 10g tỏi sau khi rửa sạch, bạn băm nhuyễn. 10g hành lá sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ.
10g húng cây và 10g rau răm sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Tạo nhân cho dồi
Bạn trộn 100g thịt nạc vai băm nhỏ, 200g thịt lườn vịt băm nhỏ, 40g mỡ heo, 20g đậu phộng rang, 30g đậu xanh đã bóc vỏ, 50g tiết vịt, 10g hành băm, 10g tỏi băm, 10g hành lá, 10g húng cây và 10g rau răm cùng ¼ muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm vào một tô và trộn đều.
Tiếp theo, bạn nhồi phần nhân vào một đầu của cổ vịt và buộc chặt, sau khi nhồi xong bạn buộc nốt đầu còn lại. Làm tương tự với cổ vịt thứ hai.
Hãy nhồi nhân thật chắc tay và cẩn thận để tránh trường hợp bung chỉ hoặc rách da cổ vịt nhé.
Tạo nhân cho dồi cổ vịtBước 3 Hấp dồi cổ vịt
Đặt dồi vịt vào nồi hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa. Sau đó, sử dụng tăm xiên để thoát khí, tránh việc dồi cổ vịt bị nứt và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa.
Hấp dồi cổ vịtBước 4 Rán dồi cổ vịt
Sau khi hấp xong, bạn cho dồi cổ vịt vào chảo nước dầu đang sôi ở lửa vừa. Sau khi chín vàng đều hai mặt, tắt bếp và vớt ra để ráo dầu. Và đó, món dồi cổ vịt của bạn đã hoàn thành.
Rán dồi cổ vịtBước 5 Thực đơn hoàn chỉnh
Cắt dồi cổ vịt thành từng miếng vừa ăn và sắp xếp lên đĩa. Bạn cũng có thể kèm theo nước tương để làm tăng hương vị cho món ăn.
Kết quả cuối cùng của dồi cổ vịtƯớc thưởng
Khi thưởng thức dồi cổ vịt, bạn sẽ cảm nhận được lớp da ngoài giòn, nhân bên trong béo ngậy, thấm vị, đặc biệt khi kết hợp với rau sống sẽ thêm phần ngon miệng.
Ước thưởng dồi cổ vịt cùng với nước tươngTrên đây là cách làm món dồi cổ vịt mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để có thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị nhé!