Hãy tham gia với Mytour để thực hiện món gà chiên giòn sốt cam kiểu Hàn ngon lạ miệng cho gia đình và người thân ngay hôm nay.
10 phút Thực hiện
50 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Yêu thích gà? Không thể bỏ qua món gà chiên giòn sốt cam theo phong cách Hàn với hương vị thơm ngon độc đáo. Thực hiện cùng Mytour cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú và đặc biệt.
Danh sách nguyên liệu cho món gà chiên giòn sốt cam Hàn
- 1 quả cam
- 300g ức gà
- 50g bột gạo
- 25g bột mì
- 50g bột bắp
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh mật ong
- Gia vị: Muối, tiêu, giấm, ớt bột, nước tương, gừng bột, đường nâu, dầu ăn
Tip hữu ích
Chọn ức gà với lớp mỡ trắng làm nổi bật, vì ức gà có thịt dai và ngon hơn.
Hướng dẫn làm gà chiên giòn sốt cam theo phong cách Hàn
Bước 1 Ướp thịt gà
Bắt đầu, cắt cam làm đôi và vắt lấy nước vào ly. Rửa sạch ức gà và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sau đó, cho ức gà vào tô, thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước cam, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và ướp thịt gà trong 30 phút.
Quá trình ướp thịt gàBước 2 Phủ bột lên thịt gà
Trong một tô, kết hợp 50g bột gạo, 25g bột mì, 25g bột bắp, và 90ml nước, khuấy đều cho đến khi bột trở nên mịn.
Cho ức gà đã ướp vào hỗn hợp bột và khuấy đều để bột bám đều lên thịt.
Thịt gà sau khi đã được bọc bộtBước 3 Pha chế nước sốt cam
Trong một tô, hòa tan 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mật ong, 50g đường nâu, và 8 muỗng canh nước cam.
Nước sốt cam cho món gà chiên giònBước 4 Rán ức gà
Trước hết, hòa tan 25g bột bắp với 2 muỗng canh nước để tạo nước bột. Tiếp đó, đun dầu ăn trong chảo lên sôi với 30ml dầu.
Khi dầu nóng, lấy từng miếng ức gà đã được bọc bột để chiên. Khi gà chuyển sang màu vàng nhạt, hãy đặt lên dĩa và giữ ức gà ở trạng thái yên 5 phút. Tiếp tục chiên lần nữa cho đến khi gà có màu vàng nâu, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước quy trình chiên ức gàBước 5 Kết hợp ức gà với nước sốt cam
Bắt đầu bằng cách đun nước sốt cam trong chảo lên nấu sôi trong vòng 1 phút.
Sau đó, kết hợp nước bột vào chảo, đổ và khuấy đều hỗn hợp, chia làm vài lần. Khi đã đặc lại, tắt bếp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc đặc.
Kế đến, trộn ức gà đã chiên với nước sốt cam, đảm bảo ức gà thấm đều nước sốt trước khi đặt lên dĩa.
Gà sau khi được phủ đều bởi sốt camKết quả cuối cùng
Trên dĩa, bạn có thể rải một ít đậu phộng rang và nhỏ, món gà chiên giòn sốt cam theo phong cách Hàn đã sẵn sàng. Mỗi miếng gà có hương vị mềm mại, ngọt lịm và thơm nồng kết hợp với sốt cam, hứa hẹn sẽ khiến bạn siêu lòng.
Gà chiên giòn sốt cam kiểu Hàn ngon tuyệtMong rằng với hướng dẫn của Mytour, món gà chiên giòn sốt cam theo kiểu Hàn sẽ trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình bạn. Hãy thử và trải nghiệm hương vị này nhé!
Mua mật ong chất lượng tại Mytour: