Gà chiên sốt phô mai là một món ăn đặc trưng của người Nhật. Hãy để Mytour chỉ cho bạn cách làm gà chiên sốt phô mai thơm ngon, giòn rụm theo phong cách Nhật Bản nhé!
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Gà chiên sốt phô mai với thịt gà mềm ngọt, lớp bột giòn rụm hòa quyện cùng nước sốt phô mai béo ngậy sẽ tạo nên một sức hút không thể cưỡng lại. Hãy thử ngay cùng Mytour để mang món gà chiên sốt phô mai chuẩn vị Nhật này đến bàn ăn của bạn nhé!
Nguyên liệu làm gà chiên sốt phô mai
- 500g thịt má đùi gà
- 100g bột khoai tây
- 10g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 100ml sữa tươi không đường
- 20ml sữa đặc
- 30g phô mai
- Gừng băm, tỏi băm
- Rượu sake
- 15g bơ lạt
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, tương cà, dầu mè, nước tương.
Mẹo hay
- Để chọn được thịt má đùi gà ngon, bạn nên chọn những miếng có màu sắc hồng hào, tươi sáng, lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt. Khi nhấn tay vào miếng thịt thì có độ đàn hồi, không bị mềm nhão và chọn mua ở các cửa hàng thực phẩm uy tín đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé.
- Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.
- Bạn có thể tìm mua rượu sake ở các cửa hàng bán rượu hoặc các trang thương mại điện tử.
Quy trình làm món gà chiên sốt phô mai
Bước 1 Chuẩn bị và ướp thịt má đùi gà
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt má đùi gà, loại bỏ xương và thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, thấm đều gia vị vào thịt và để khoảng 20 - 30 phút để gia vị thấm đều.
Tiếp theo, hãy thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè vào thịt má đùi, trộn đều.
Chuẩn bị và ướp thịt má đùi gàBước 2 Phủ lớp bột cho thịt gà
Sau khi thịt đã được ướp gia vị, bạn hòa vào 1 quả trứng gà và 100g bột khoai tây, trộn đều để bột phủ đều lên miếng gà.
Mẹo nhỏ: Trong trường hợp bạn không có bột khoai tây, có thể thay thế bằng bột chiên giòn nhé!
Bước 3 Rán gà
Bật lửa và đun nóng 100ml dầu ăn trong chảo. Khi dầu đã nóng, thả từng miếng gà đã được phủ bột vào chảo, chiên trên lửa vừa đến khi gà chín vàng ở bề mặt ngoài, mềm và ẩm bên trong. Tiếp theo, vớt gà ra khỏi chảo và tăng lửa lên mạnh, tiếp tục rán gà lần hai khoảng 5 - 7 phút để lớp da bên ngoài trở nên giòn vàng, trong khi vẫn giữ độ ẩm bên trong, sau đó vớt ra.
Rán gàBước 4 Chuẩn bị sốt phô mai
Trong một tô, bạn đun 15gr bơ lạt theo phương pháp cách thủy, sau đó thêm 10g bột mì vào khuấy đều. Tiếp theo, cho lần lượt vào 100ml sữa tươi không đường, 20ml sữa đặc có đường, 30g phô mai, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và thơm lừng, sau đó tắt bếp.
Sắp xếp miếng gà lên đĩa và đổ sốt phô mai vào chén để thưởng thức ngay. Bạn cũng có thể thêm một ít nước cốt chanh vào sốt để tạo thêm hương vị béo ngậy và chua dịu.
Chuẩn bị sốt phô maiThành phẩm
Gà chiên sốt phô maiGà chiên sốt phô mai với lớp vỏ giòn rụm và thịt gà mềm ngọt bên trong kết hợp với sốt phô mai thơm béo sẽ làm bạn không thể cưỡng lại. Đừng chần chừ nữa mà hãy thử làm ngay món gà chiên phong cách Nhật này cho bữa ăn của bạn nhé.