Bạn đang muốn tìm một món ăn bổ dưỡng. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm gà hầm tam thất ngải cứu để tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn ngay hôm nay.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Gà là một món ăn quen thuộc trong mọi gia đình vì có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm gà hầm tam thất ngải cứu để bổ sung sức khỏe cho gia đình trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu cho món gà hầm tam thất ngải cứu
-
1 con gà ác hoặc gà ta
-
10g kỷ tử
-
50g táo đỏ
-
50g ngải cứu
-
12g tam thất bắc
-
1 củ gừng
-
Gia vị: đường, muối, nước mắm
Mẹo hay
- Để chọn mua thịt gà tươi ngon: Hãy chú ý đến phần da. Thịt gà tươi có da màu vàng óng, da mỏng và đàn hồi. Bên cạnh đó, thịt bên trong phải màu hồng tự nhiên và không có vết máu.
- Cách chọn mua lá ngải cứu tươi ngon: Chọn lá non, không héo, màu xanh không quá đậm cũng không quá nhạt.
Hướng dẫn cách làm gà hầm tam thất ngải cứu
Bước 1 Sơ chế và luộc gà
Sau khi mua gà, làm sạch và sử dụng 1 thìa canh muối chà xát để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa gà 1 - 2 lần bằng nước sạch và chặt gà thành từng phần vừa ăn.
Tiếp theo, đặt gà vào nồi, đổ khoảng 1 lít nước lọc sao cho nước phủ mặt thịt. Đợi khoảng 3 phút cho nước sôi, sau đó vớt thịt ra và đặt vào tô.
Sơ chế và luộc gà
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Tam thất bắc thái lát mỏng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát. Ngâm táo đỏ, kỷ tử trong nước sạch khoảng 15 phút rồi rửa lại một lần và để ráo.
Lá ngải cứu nhặt phần ngọn và lá non, sau đó ngâm vào nước cùng 1 thìa canh muối và để trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu khác
Bước 3 Hầm gà
Cuối cùng, đặt gà đã luộc sơ, ngải cứu đã rửa sạch, tam thất bắc và gừng cắt lát, kỷ tử và táo đỏ đã ngâm vào nồi và thêm 1 lít nước, hầm ở lửa vừa trong khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng, nêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Khi gà đã nhừ và nước chuyển sang màu nâu sẫm, tắt bếp và dùng ngay.
Hầm gà
Bước 4 Thành phẩm
Bạn đã hoàn thành món gà hầm tam thất ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Thịt gà mềm, đầy nước kết hợp với nước dùng ngọt thanh, thơm phức chắc chắn là một món không thể bỏ qua.
Thành phẩmThưởng thức
Hãy thưởng thức gà hầm tam thất khi nóng hổi, có thể ăn kèm với bún hoặc mì tuỳ ý, chấm thịt gà cùng với muối ớt tiêu chanh để kích thích vị giác và thêm hấp dẫn.
Thưởng thức món gà hầm tam thất ngải cứuĐó là cách Mytour chia sẻ cách làm gà hầm tam thất ngải cứu để bồi bổ sức khỏe cho gia đình. Nếu thấy thú vị, hãy thử làm và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn!