Trong các bữa ăn hàng ngày, thịt gà luôn là một lựa chọn phổ biến. Có nhiều cách để chế biến gà thành các món ngon khác nhau, hôm nay bạn có thể thử món gà nấu trái vải thơm ngon và mới lạ cho cả nhà.
Sự kết hợp độc đáo giữa thịt gà và trái vải đã tạo ra một món ăn mới lạ. Cách làm gà nấu trái vải cũng rất đơn giản và dễ thực hiện, hãy thử ngay nhé!
30 phút Thời gian chế biến:
45 phút Số lượng:
2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nấu trái vải
Danh sách nguyên liệu để thực hiện món gà nấu trái vải- 1kg thịt gà
- 500 gram trái vải tươi (hoặc 1 hộp vải)
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 200 gram bắp non
- 250ml nước dừa tươi, 1 củ hành tây
- Hành tím băm, tỏi băm
- Hành lá, ngò rí
- 100g nấm rơm
- Gia vị thông dụng: Bột màu điều, đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu màu điều,...
Lựa chọn gà tốt:
Bạn có thể áp dụng phương pháp ấn nhẹ vào gà, nếu cảm nhận được sự đàn hồi và thịt không bị lún thì nên chọn mua.
Tránh lựa chọn các phần gà trên cơ thể có dấu vết hoặc hạt trắng nhỏ (giống như hạt gạo). Ngoài ra, tránh mua gà có thịt mềm, biến dạng hoặc có mùi kháng sinh nhé.
Hướng dẫn làm gà nấu trái vải
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gà sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và dùng chanh để tẩy mùi tanh. Sau đó, chặt gà thành từng phần nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn.
Trái vải sau khi rửa sạch và gọt vỏ, bạn cắt ra và chuẩn bị cà rốt củ cải trắng theo kích thước phù hợp với khẩu phần ăn.
Chuẩn bị sơ chế cho tất cả nguyên liệuBắp non sau khi lột vỏ và rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó, cắt bắp non thành miếng nhỏ. Ngò rí và hành lá cũng cần được rửa sạch và cắt nhỏ.
Nấm rơm được loại bỏ chân, phần còn lại được nghiền nát, sau đó rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 30 phút để làm cho nấm trở nên sạch và trắng. Sau đó, vớt ra và rửa lại bằng nước để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào.
Bước 2 Ướp thịt gà
Thịt gà được ướp khoảng 15 phút để thấm gia vịĐặt thịt gà vào một tô lớn, ướp với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hành tỏi băm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh bột màu điều. Trộn đều hỗn hợp và để thịt gà ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Bước 3 Xào thịt gà
Thịt gà sau khi được xào lại sẽ có màu vàng rất đẹpĐặt nồi lên bếp, thêm một ít dầu màu điều, và đun nóng ở lửa vừa. Khi dầu đã nóng, thêm 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, đặt thịt gà vào và xào cho đến khi thịt gà lại săn và có màu vàng rất đẹp.
Bước 4 Hầm thịt gà kết hợp rau củ và trái vải
Khi thịt gà đã được xào lại, bạn đổ vào nồi 1 trái dừa tươi để lấy nước, sau đó thêm nước sôi cho phủ đều phần thịt gà. Đun sôi nhanh chóng trên lửa lớn.
Nấu thịt gà trong khoảng 10 phút, sau đó thêm cà rốt và củ cải trắng vào nồi hầm thêm khoảng 15 phút nữa.
Hầm thịt gà kết hợp rau củ và trái vảiTiếp theo, thêm nấm rơm và bắp non vào nồi hầm thêm 10 phút nữa, đun hầm ở lửa vừa cho tất cả nguyên liệu nở ra và thấm đều gia vị.
Khi tất cả nguyên liệu đã chín, bạn cho 500 gram trái vải vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường. Hầm trái vải khoảng 5 phút để trái vải không bị nát, sau đó thêm hành tây và hành lá, ngò rí vào và tắt bếp.
Bước 5 Sản phẩm hoàn thành
Sau khi hoàn thành, món gà nấu trái vải lan tỏa hương thơm ngát khắp bếp, với màu sắc rực rỡ khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay. Đừng chần chừ nữa, hãy vào bếp và thử ngay món này.
Gà nấu trái vải sau khi chín làm cho không gian bếp thơm phứcThưởng thức
Món gà nấu trái vải thơm ngon và đậm đàMón gà nấu trái vải có thể kết hợp với bún, cơm, mì hoặc bánh mì đều rất ngon. Đúng như tên gọi, món này là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của trái vải và thơm ngon của thịt gà cùng với nước dùng đậm đà sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn thật ngon và ấm áp.
Mytour giới thiệu món ăn mới, gà nấu trái vải, để bạn thay đổi khẩu vị trong những ngày ăn cơm đơn điệu. Chúc bạn thành công với món này!
Mua muối chất lượng tại Mytour để làm món gà nấu trái vải thơm ngon cho gia đình: