Với cách chế biến gà rang muối dưới đây, bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt vời cho gia đình, đây cũng là một gợi ý xuất sắc để chiêu đãi khách đấy
Gà rang muối không còn là món ăn xa lạ trong bữa cơm của người Việt Nam. Món ăn ngon này vừa dân dụ, lại vừa truyền thống và mang nét sang trọng. Cách làm gà rang muối cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện để chiêu đãi khách trong những dịp đặc biệt.
Hướng Dẫn Làm Gà Rang Muối
Nguyên Liệu Cho Cách Làm Muối Gà Rang Muối
- Gạo tẻ: 1 bát nhỏ;
- Gạo nếp: 1 bát nhỏ;
- Đậu xanh đã lột vỏ: 3 thìa ăn cơm;
- Muối biển: 1 thìa ăn cơm.
Các Bước Thực Hiện Làm Muối
Các nguyên liệu gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem đãi sạch, ngâm với nước khoảng 15-20 phút. Sau khi ngâm xong, vớt ra rổ, rồi để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho lần lượt gạo nếp, gạo tẻ từng thứ vào chảo đảo đều, để lửa nhỏ cho đến khi chín (không rang vàng) còn đậu xanh thì có thể rang vàng thơm. Giã muốn biển cho nhỏ sau đó đổ vào xay với gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh. Đảo đều, lọc hạt to rồi lại tiếp tục xay tiếp cho đến khi hạt “muối” nhỏ, thơm (không để xay mịn). Hỗn hợp muối này có thể để được rất lâu để dùng chế biến nhiều lần.
Nguyên Liệu Cho Cách Làm Muối Gà Rang Muối Không Hề Khó Kiếm
- Gà ta: 1kg
- Sả: 10 củ;
- Bột ngô (hoặc có thể thay thế bằng bột năng);
- Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng;
- Gia Vị Truyền Thống với Tiêu, Nước Mắm, Hạt Nêm, Mì Chính.
Để có món gà rang muối ngon nhất, bạn nên chọn mua gà từ địa chỉ đáng tin cậy. Nếu có thể, chọn loại gà ta sẽ càng tuyệt vời. Gà sau khi được làm sạch, hãy chặt thành miếng vừa ăn, đặt vào tô rồi ướp gia vị.
Thành Phẩm Của Cách Làm Gà Rang Muối Cực Ngon
Các Bước Thực Hiện Cách Làm Gà Rang Muối
Với cách làm gà rang muối này, bạn ướp gà bằng một chút tiêu, mì chính, nước mắm, tiêu, dầu ăn, lòng đỏ trứng. Xoáy đều để gà ngấm, sau đó bọc kín lại bằng nilon phủ thực phẩm. Đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi cần ăn nóng thì mang ra rang. Trong thời gian đó, cắt sả thành các dải dài khoảng 3 đốt ngón tay và tước thành sợi. Lá chanh thái sợi.
Chọn Thịt Gà Ngon Cho Cách Làm Gà Rang Muối
Rang Gà
Chuẩn Bị Chảo Nóng, Cho Một Chút Dầu Ấn Vào, Cho Sả và Lá Chanh Vào Chiên. Khi Vàng, Vớt Ra Đĩa. Gà Lăn Qua Lớp Bột Ngô Hoặc Bột Năng Rồi Thả Vào Chảo Dầu, Chiên Đến Khi Xém Vàng. Sau Khi Chiên Xong, Vớt Gà Ra, Cho Vào Ău Lớn Khô Và Sạch. Cho Vào Đó Khoảng 3 Thìa ăn Cơm “Muối” Đã Chuẩn Bị Từ Trước, Rồi Xóc Đề Lên. Cho Sả và Lá Chanh Đã Chiên Vàng Từ Trước Vào.
>> Bí quyết xào miến ngon tuyệt không bám chảo
>> Cách làm chè ngọt mùa thu quyến rũ không thể bỏ lỡ