20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món gà sốt bơ bắp
- 500g cánh gà
- 1/2 trái bắp tách hạt
- Bột mì
- Bột bắp
- Bơ thực vật
- Dầu ăn
- Tỏi băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Gia vị: Tương ớt, nước mắm, đường, bột ớt, tiêu xay
Cách thực hiện món gà sốt bơ bắp
Bước 1 Chuẩn bị gà
Sau khi rửa sạch cánh gà, bạn có thể cắt ra làm đôi hoặc để nguyên. Ướp gà với 2.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi. Trộn đều để gà thấm gia vị. Thêm bột ớt, bột mì và bột bắp, trộn đều để gà thấm bột.
Pha phần bột ướt với tỷ lệ sau: nửa chén nước, 4 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột bắp.
Chuẩn bị cánh gàBước 2 Chiên gà
Nhúng gà vào bột ướt, sau đó lăn qua bột khô. Chiên gà trong dầu nóng cho đến khi gà giòn và vàng đều mặt. Chiên gà hai lần sẽ giúp gà giòn hơn.
Chiên gàBước 3 Làm sốt bơ bắp
Đun nóng chảo, thêm vào 2 muỗng canh bơ thực vật. Khi bơ tan chảy, thêm 1 muỗng canh tỏi băm phi thơm. Thêm 1/2 trái bắp, đảo đều cho bắp chín. Sau đó thêm vào 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh bột bắp pha với nước.
Khi hỗn hợp sệt lại, thêm hành lá vào. Cuối cùng, thêm cánh gà đã chiên vào, đảo đều cho sốt ngấm vào gà rồi tắt bếp
Làm sốt bơ bắpBước 4 Thành phẩm
Đã xong món gà sốt bơ bắp của bạn. Đưa gà ra đĩa và dọn kèm cơm nóng nhé! Bắt đầu thưởng thức ngay.
Thành phẩmThưởng thức
Cánh gà sốt bơ bắp được làm đơn giản nhưng mang lại hương vị quyến rũ. Cánh gà giòn, thịt mềm, không khô. Sốt bơ thơm béo, cay cay đậm đà. Bắp giòn ngọt tăng thêm hấp dẫn cho món ăn.
Thưởng thức món gà sốt bơ bắpXem video trên Tik Tok để biết cách làm gà sốt bơ bắp nhé!
Mytour đã hướng dẫn cách làm món gà sốt bơ bắp thơm ngon. Hãy lưu lại để thử nghiệm nhé!