Hãy tham khảo cách làm món gân bò ngâm giấm đậm vị, kích thích vị giác để tỏa sáng trong việc nấu ăn và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè vào những dịp đặc biệt nhé.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm món gân bò ngâm giấm hấp dẫn, mới lạ để thêm phần phong phú cho bữa tiệc. Cùng bắt tay vào công việc ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gân bò ngâm giấm
Danh sách nguyên liệu món gân bò ngâm giấm- 500g gân bò
- 200ml giấm
- 3 cây sả
- 1 củ gừng
- ½ củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 5 trái ớt
- 1 quả chanh
- Gia vị: Muối, đường.
Mẹo hay khi mua gân bò tươi ngon:
- Gân bò tươi thường có màu trắng hồng và mùi hăng đặc trưng.
- Tránh chọn những miếng gân có màu trắng nhợt, màu xanh hoặc có dấu hiệu bị chảy dịch vàng. Đồng thời, hãy tránh mua gân bò có mùi hôi hoặc không mùi, vì đây có thể là gân bò đã qua xử lý hóa chất.
Cách thực hiện món gân bò ngâm giấm
Bước 1 Sơ chế và luộc gân bò
Sơ chế và luộc gân bòĐể loại bỏ mùi hôi và làm sạch gân bò, bạn có thể sử dụng muối và chanh để chà xát lên gân bò, sau đó rửa sạch gân bò với nước. Sử dụng dao để loại bỏ phần mỡ dai còn sót lại trên gân bò.
Tiếp theo, đun nước sôi trong nồi. Khi nước đã sôi, bạn cho gân bò vào nồi cùng với 3 cây sả đã đập dập, 1 củ gừng và ½ củ hành tây đã lột vỏ để loại bỏ mùi của gân bò. Hầm gân bò với lửa vừa trong khoảng 1 tiếng.
Cuối cùng, khi gân bò đã mềm, hãy vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh khoảng 5 phút. Sau đó, vớt gân bò ra để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2 Chuẩn bị dung dịch ngâm giấm
Dung dịch ngâm giấmBóc vỏ 5 tép tỏi và thái mỏng. Rửa sạch 5 trái ớt và cắt nhỏ. Trong một tô, hòa tan 100g đường, 120ml nước lọc và 200ml giấm. Thêm tỏi và ớt vào hỗn hợp và khuấy đều.
Cuối cùng, cho gân bò vào dung dịch ngâm giấm, đậy nắp và ngâm trong tủ lạnh khoảng 2 ngày.
Bước 3 Thành phẩm
Món gân bò ngâm giấm hấp dẫnSau khi gân bò ngấm gia vị, bạn có thể thưởng thức món gân bò ngâm giấm giòn dai, đậm vị, chua chua ngọt ngọt cay cay, thực sự là một món ngon không thể chối từ.
Thưởng thức
Thực đơn tuyệt vời cho bữa tiệc vuiNhững miếng gân bò giòn giòn, hòa quện vị chua ngọt, kết hợp với tương ớt cay nồng, chắc chắn sẽ làm nên sự mới mẻ và hấp dẫn cho bữa tiệc tụ tập bạn bè, gia đình.
Đó là công thức món gân bò ngâm giấm mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.
Mua nguyên liệu tại Mytour để chuẩn bị món ăn này nhé: