Hướng dẫn làm gân bò ngâm giấm đậm vị, kích thích vị giác

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì cho món gân bò ngâm giấm?

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gân bò ngâm giấm bao gồm 500g gân bò, 200ml giấm, 3 cây sả, 1 củ gừng, ½ củ hành tây, 1 củ tỏi, 5 trái ớt và gia vị như muối, đường, chanh.
2.

Làm thế nào để luộc gân bò sạch mùi hôi và mềm?

Để luộc gân bò sạch mùi hôi, bạn có thể chà xát gân bò với muối và chanh, sau đó luộc gân bò cùng với sả, gừng và hành tây để gân bò mềm và hết mùi.
3.

Cách làm dung dịch ngâm giấm cho món gân bò ngâm giấm là gì?

Để làm dung dịch ngâm giấm, bạn cần hòa tan 100g đường, 120ml nước lọc và 200ml giấm, sau đó thêm tỏi băm và ớt vào hỗn hợp rồi khuấy đều.
4.

Gân bò ngâm giấm có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh?

Gân bò ngâm giấm cần được ngâm trong tủ lạnh khoảng 2 ngày để thấm gia vị và trở nên giòn, dai, đậm đà vị chua ngọt, cay cay, dễ dàng thưởng thức.
5.

Món gân bò ngâm giấm ăn kèm với món gì ngon?

Món gân bò ngâm giấm có thể ăn kèm với cơm, bún hoặc làm món nhậu hấp dẫn cho bữa tiệc, kết hợp với tương ớt để thêm phần cay nồng.