Gỏi cá rô phi là một món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình. Hãy học ngay cách làm gỏi cá rô phi tươi sống, không bị tanh để chắc chắn bạn sẽ hài lòng.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá rô phi là loại nguyên liệu nấu ăn gần gũi, quen thuộc với mọi người, nó có thể chế biến thành nhiều món trong đó có món gỏi cá đặc sắc, thu hút. Với cách làm đơn giản, món ăn này sẽ làm mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn và ấm cúng hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết sau của Mytour.
Nguyên liệu làm món gỏi cá rô phi
- 1 con cá rô phi
- 1 chén nước cốt chanh
- 50g riềng băm
- 50g ớt băm
- 50g tỏi băm
- 50g rau thơm thái nhuyễn
- Rau ăn kèm tùy thích
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tương ớt,...
Mẹo hay:
- Để lựa chọn được cá rô phi tươi ngon, chọn những con cá rô phi to tròn, thường là cá rô đực, với vảy ít tróc và còn nguyên vẹn, quan sát mắt cá còn sáng và trên thân cá không có những đốm trắng hoặc vệt máu. Dấu hiệu này cho thấy cá đang trong trạng thái tươi ngon và không có dấu hiệu bất thường.
- Đồng thời, khi cầm lên thì thịt cá chắc và khi nhấn nhẹ vào, thịt cá phải có tính đàn hồi và không bị mềm.
Hướng dẫn cách làm món gỏi cá rô phi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, làm sạch và lấy phần phi lê của cá, sau đó thái mỏng thành từng lát, sau đó ráo nước thịt cá rồi đặt vào thau.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nêm gia vị
Tiếp theo, bạn thêm gia vị theo khẩu vị và trộn đều 40g ớt băm, 40g tỏi băm, 50g riềng băm, 50g rau thơm thái nhuyễn, sau đó thêm cốt chanh vào và khuấy đều.