Dưới đây PasGo sẽ hướng dẫn cách chế biến món gỏi đu đủ ba khía, một món ẩm thực phổ biến ở Thái Lan và được ưa chuộng ở những vùng có nước lợ tại Việt Nam.
Là một món ăn phổ biến tại Thái Lan, gỏi đu đủ ba khía không chỉ được yêu thích ở đất nước hình chùm, mà còn trở nên phổ biến ở các vùng có nước lợ tại Việt Nam. Với công thức chế biến đơn giản, món gỏi này không chỉ thơm ngon mà còn độc đáo với hương vị đặc trưng, khiến bạn dễ dàng 'nghiện' ngay từ lần đầu thưởng thức.
Nguyên liệu sẽ cần cho món ăn này:
- Tôm khô siêu mặn: 50gr
- Nước mắm ba khía chất lượng: 100gr
- Đu đủ xanh tươi ngon: 500gr
- Chanh mát: 1 quả
- Tỏi thơm bốc mùi: 1/2 củ nhỏ
- Cà chua đỏ tươi: 1 quả
- Ớt sừng cay nồng: 2 quả
- Gia vị vừa ăn: muối, đường, nước mắm
- Một ít rau húng tươi
- Lạc rang chín giòn: 100gr
Bước 1: Chuẩn bị đu đủ bằng cách cắt thành sợi mỏng, sau đó rửa qua nước lạnh và để ráo.
- Tạo thành sợi mỏng: Đu đủ sau khi rửa sạch được cắt thành sợi mỏng, tạo nên độ giòn và thẩm thấu gia vị tốt hơn.
- Ba khía cắt nhỏ hơn, tạo hình độc đáo cho món ăn.
- Rau húng sau khi được rửa sạch, thái nhỏ nhằm tăng thêm hương vị tươi mới.
- Tôm khô sau khi được rửa sạch và ngâm trong nước ấm, hãy vớt ra để ráo và giã nhỏ hơn để phân bố mùi vị đều trong món ăn.
- Tỏi sau khi bóc vỏ và ớt được rửa sạch, cho vào cối và giã nhỏ để tăng cường hương thơm cho món gỏi.
- Cà chua sau khi được rửa sạch, thái thành những hạt nhỏ giống như hạt lựu để tạo điểm nhấn cho món ăn.
- Hỗn hợp nước mắm, chanh, ớt, tỏi, đường được khuấy đều và nêm vừa ăn để tạo nên nước mắm góp phần làm tăng hương vị độc đáo cho món gỏi.
- Ba khía, tôm khô, cà chua và đu đủ sau khi được đổ vào tô lớn, đều được trộn đều với hỗn hợp nước mắm để hấp thụ hương vị đặc trưng.
- Khi bày món ăn lên đĩa, hãy rắc đậu phộng và cây húng thái nhỏ lên trên để tạo điểm nhấn và thêm hương vị cho món ăn.
Hãy thưởng thức ngay món gỏi đu đủ ba khía sau khi hoàn thành để tận hưởng hương vị mát lạ và thơm ngon nhất, đặc biệt khi ăn kèm với cơm tươi.
Nếu bạn là người yêu thích gỏi đu đủ ba khía và ẩm thực Thái mà lại không có nhiều thời gian để tự nấu, hãy ghé ngay Nhà hàng Buffet Con Voi Vàng tại Maximark 3/2.
Tại nhà hàng Con Voi Vàng, bạn sẽ được trải nghiệm ngập tràn hương vị của ẩm thực Thái truyền thống, từ cơm chiên cà ri xanh tôm, súp tôm chua cay (Tom Yam Goong), heo nướng sa tế đến hủ tiếu xào phong cách Thái (Pad Thai) và hủ tiếu chua cay kiểu Thái (Guay Tieu Tom Yam).
Không chỉ ngon miệng với các món Thái, không gian của nhà hàng Con Voi Vàng còn là điểm đến của nền văn hóa Thái Lan, tạo cảm giác thoải mái khi thưởng thức ẩm thực. Với không gian rộng lớn, nhà hàng có nhiều khu vực riêng để phục vụ các nhu cầu đặc biệt như tổ chức tiệc riêng, họp mặt, lễ thôi nôi, sinh nhật...
Đặt bàn trước qua PasGo để hưởng ưu đãi đặc biệt khi ghé Nhà hàng Buffet Con Voi Vàng.
>> Khám phá ngay các ưu đãi hấp dẫn tại Nhà hàng Buffet Con Voi Vàng TẠI ĐÂY!
Địa chỉ: Nhà hàng Con Voi Vàng - Số 03 đường 3/2, Tầng 3 Maximark 3/2, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
Thông tin được tổng hợp bởi Sương Mai từ PasGo.vn