Bạn muốn thưởng thức món ăn Thái chua cay ngon mà không cần đến Thái Lan? Hãy thử làm gỏi mực Thái chua cay tại nhà theo hướng dẫn sau!
15 phút Thời gian chuẩn bị
10 phút Phục vụ cho
3-4 người
Gỏi mực là một món ăn hấp dẫn của xứ chùa Vàng với rau củ giòn và mực tươi ngon, hòa quyện với vị đậm đà của nước sốt. Hãy thử làm gỏi mực Thái chua cay để thưởng thức vị ngon này nhé!
Danh sách nguyên liệu làm gỏi mực Thái
- 300g mực ống
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa leo
- 4 cây sả
- 1 quả ớt
- Rau răm, rau húng
- 2 quả chanh
- Đường
- Nước mắm
Mẹo nhỏ: Khi chọn mực ống, hãy chọn mực tươi, màu sắc bóng. Thân mực màu trắng và khi ấn vào, mực sẽ trở lại hình dạng ban đầu mà không lõm.
Hướng dẫn làm gỏi mực Thái
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt làm sạch, bào thành sợi.
Dưa leo làm sạch, thái lát mỏng.
Sả lột vỏ, cắt lát nhỏ.
Rau răm, rau húng thái nhỏ.
Ớt làm sạch, băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chuẩn bị và hấp mực
Mực tươi làm sạch, cắt miếng vừa sau đó đem hấp với vài lát sả và gừng tươi băm nhỏ để loại bỏ mùi tanh.
Bước 3 Làm nước trộn gỏi
Trộn 3 muỗng nước sôi để nguội, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường, nước cốt chanh, ớt trong chén.
Bước 4 Pha và trộn gỏi
Cho mực, cà rốt, dưa leo, sả vào tô lớn, rưới nước mắm lên và trộn đều (nếu có thể, trộn bằng găng tay để thấm vị hơn). Làm thoáng nước mắm dư ở đáy tô. Thêm rau răm và rau húng để gỏi thêm thơm lừng.
Kết quả cuối cùng
Gỏi mực Thái với hương vị chua, cay đặc trưng, kết hợp với vị ngọt của mực tươi. Nên thưởng thức ngay sau khi trộn để giữ vị tốt nhất.
Gỏi là lựa chọn tuyệt vời trong ngày hè nóng bức. Hãy thử làm gỏi mực Thái thơm lừng cho cả gia đình thưởng thức! Bạn cũng có thể xem thêm 3 cách làm gỏi sứa hoa chuối, dưa chua đơn giản nhưng ngon miệng.
Chọn mua trái cây ngon tại Mytour để cùng thưởng thức nhé: