Gừng hồng là món ăn kèm quen thuộc với những ai yêu thích sushi. Hãy cùng tìm hiểu cách làm gừng sushi (gừng hồng) giòn thơm, đơn giản này.
Gừng hồng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và là món ăn kèm không thể thiếu khi thưởng thức sushi. Hãy cùng Mytour học cách làm gừng hồng với những bước đơn giản nhé!
Nguyên liệu cho gừng sushi (gừng hồng)
Mẹo Hay
- Để chọn gừng ngon, bạn nên chọn những củ gừng còn non, với bề mặt trơn, vỏ mỏng và ít nếp nhăn. Hãy chú ý chọn những củ không quá to và ít nhánh
- Bạn cũng có thể thử bằng cách dùng tay bẻ một nhánh gừng ra, nếu thấy màu vàng tươi, mùi thơm đặc trưng và vân đường tròn thì đó là gừng ngon và chất lượng.
Hướng dẫn làm gừng sushi (gừng hồng)
Bước 1: Sơ chế gừng
Trong một thau chứa 500ml nước, bạn cho 8g muối và vắt 1 quả chanh. Sau đó, ngâm 600gr gừng vào nước và gọt vỏ. Khi gọt xong, đem gừng ngâm vào hỗn hợp muối và chanh để tránh thâm đen.
Bước 2: Bào mỏng gừng
Dùng dao bào mỏng gừng khoảng 0.3cm. Sau đó, rửa sạch gừng từ 3 đến 4 lần bằng nước lạnh.
Bào mỏng gừngBước 3: Luộc gừng
Đun sôi 2 lít nước trong nồi và vắt 1 quả chanh vào để tránh gừng thâm khi luộc.
Khi nước sôi, thả gừng vào và luộc trong 5 phút. Sau đó, vớt gừng ra và rửa sạch lại gừng từ 3 - 4 lần bằng nước lạnh.
Luộc gừngBước 4: Lọc nước từ củ dền
Gọt vỏ và làm sạch 1 củ dền. Bào hoặc cắt nhỏ rồi cho vào nồi nước có 150ml nước. Sau đó, đun cho đến khi nước sôi khoảng 2 phút và lọc nước bằng rây lọc để loại bỏ xác củ dền.
Lọc nước từ củ dềnBước 5: Pha nước ngâm gừng
Trong phần nước từ củ dền, thêm 150ml giấm, 150gr đường trắng và 2gr muối. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hòa và để nguội.
Pha nước ngâm gừngBước 6: Thành phẩm
Đổ nước củ dền đã nguội vào hũ chứa gừng. Dùng đũa khuấy nhẹ để nước thấm đều vào gừng. Sau đó, đậy nắp và để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày là bạn đã có thể thưởng thức gừng hồng rồi!
Ngâm gừng trong nước củ dền đã phaThưởng thức
Gừng ngâm chua ngọt sẽ có màu hồng nhạt của nước củ dền, vị hơi cay nhẹ, chua chua, ngọt ngọt nhưng không quá nồng. Kết hợp với sushi sẽ rất ngon!
Gừng ăn sushi (gừng hồng)Dưới đây là cách làm gừng ăn sushi (gừng hồng) giòn thơm, đơn giản. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trong việc nấu nướng hàng ngày!