Bạn muốn tự làm hoành thánh chiên vàng giòn để cả gia đình thưởng thức? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm món ngon này một cách dễ dàng. Hãy cùng thực hiện nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Hoành thánh là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Với vỏ giòn và nhân thịt đậm đà, bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà. Mytour sẽ chia sẻ với bạn cách làm món này ngay dưới đây.
Nguyên liệu làm hoành thánh chiên
- 3 quả trứng gà
- 300g bột mì
- 200g thịt heo xay
- 10g hành tím
- 10g hành lá
- 15g nấm mèo khô
- Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm hoành thánh chiên
Bước 1 Làm vỏ hoành thánh
Bạn đập trứng ra bát đánh tan lòng đỏ, rồi từ từ đổ bột mì vào và nhồi bột cho đến khi mịn và dẻo. Sau đó, để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn cần cán bột thành lớp mỏng và cắt thành từng hình vuông nhỏ theo kích thước mong muốn.
Làm vỏ hoành thánhBước 2 Trộn nhân hoành thánh
Bạn chuẩn bị 1 cái tô, 200g thịt heo xay, 15g nấm mèo khô, 10g hành lá, 10g hành tím, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu và sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu.
Làm nhân hoành thánhBước 3 Cuộn hoành thánh
Bạn đặt một miếng nhân vào giữa vỏ bánh, gấp đôi thành hình tam giác và cuốn 2 đầu tam giác vào nhau là xong. Làm tiếp cho đến khi hết nguyên liệu.
Cuộn hoành thánhBước 4 Chiên hoành thánh
Bạn cho hoành thánh vào chảo với một ít dầu ăn, chiên ở lửa vừa. Sau 10 phút, khi bánh chín vàng giòn, vớt ra là xong.
Chiên hoành thánhBước 5 Thành phẩm
Món hoành thánh chiên giòn đã hoàn thành chỉ sau vài bước đơn giản. Lớp vỏ ngoài giòn rụm cùng hương thơm hấp dẫn tỏa ra.
Thưởng thức hoành thánh chiên giòn tan là một trải nghiệm cực kỳ thú vị.Thưởng thức
Vỏ hoành thánh giòn tan, nhân thịt mềm mịn với gia vị đậm đà. Khi chấm với chút nước tương, bạn sẽ không thể cưỡng lại được.
Thưởng thứcĐây là công thức làm hoành thánh ngon tuyệt vời, ăn mãi không chán. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc làm món ngon này để thưởng thức cùng gia đình!