Món hủ tiếu xào thập cẩm không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày khi bạn muốn đổi khẩu vị. Hãy xem cách làm trong bài viết này nhé.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Đĩa hủ tiếu xào thơm phức, sợi hủ tiếu mềm mịn bóng đều gia vị, kết hợp với các nguyên liệu thịt và rau sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn đơn giản này. Với màu sắc đa dạng và hương vị thơm ngon, không còn lý do gì để không thử làm món này ngay nhỉ!
Thành phần hủ tiếu xào thập cẩm
- 200g hủ tiếu
- 180g thịt ức gà (hoặc thịt heo tùy khẩu vị)
- 30g nấm rơm (hoặc loại nấm khác tùy thích)
- 2 quả ớt chuông
- 3 cây cải thìa
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, tỏi băm, hành tím băm, hạt mè
- Bột bắp
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn, dầu mè, tương đen, nước tương, rượu nấu ăn hoặc rượu trắng
Hướng dẫn cách làm hủ tiếu xào thập cẩm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuThịt ức gà được rửa sạch, thái vừa ăn. Ướp với 1 muỗng bột bắp, một thìa dầu mè, một ít muối.
Nấm rơm ngâm muối sau đó rửa sạch, cắt đôi.
Ớt chuông, cà rốt, cải thìa được rửa sạch, cắt thành khúc. Lưu ý tách riêng phần cuống và lá của cải thìa. Hành tây được rửa sạch và thái vừa ăn.
Hủ tiếu được trụng qua nước sôi cho mềm, sau đó vớt ra để ráo. Thêm dầu mè, muối, đường vào và trộn đều.
Hãy nhớ rằng không nên trụng hủ tiếu quá chín nhé, chỉ cần sợi hủ tiếu mềm là đủ. Nếu trụng quá chín sẽ làm hủ tiếu bị nát khi xào.
Bước 2 Chuẩn bị nước sốt để xào hủ tiếu
Chuẩn bị nước sốt để xào hủ tiếu
Xào hủ tiếu
Đun nóng chảo, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành tím băm và hành tây vào. Khi hành thơm thì cho thịt gà vào xào đến khi thịt chín lại.Đun nóng chảo, sau đó cho vào 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương đen, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 7 muỗng cà phê rượu nấu ăn hoặc rượu trắng, một ít tiêu. Hòa tan hỗn hợp với 3 muỗng nước.
Tiếp tục thêm cà rốt, nấm rơm, ớt chuông và phần cuống cải thìa vào xào chung với gà khoảng 1 phút.
Cho hủ tiếu và phần lá cải thìa vào chảo, rưới đều nước sốt đã pha ở bước 2 lên các nguyên liệu và khuấy đều để chúng thấm gia vị. Khi nước sốt đã được trộn đều và lá cải thìa đã chín, tắt bếp.
Nên trộn bằng cả hai tay. Trộn bằng hai tay sẽ nhanh hơn và hủ tiếu ít bị nát hơn so với việc trộn bằng một tay.
Bước 4 Kết thúc
Dùng dĩa, rắc lên hạt mè rang và hành lá để làm thêm hương vị hấp dẫn. Thưởng thức món này khi còn nóng kèm với chút nước tương ớt sẽ ngon tuyệt.
Kết quả hủ tiếu xào thập cẩmThưởng thức
Kết quả hủ tiếu xào thập cẩmĐĩa hủ tiếu xào thập cẩm nóng hổi thơm phức, với sự kết hợp đầy đủ rau và thịt, cung cấp dinh dưỡng tốt. Nhờ nước sốt tự làm, mọi nguyên liệu đều thấm đều gia vị, sợi hủ tiếu dai ngon không bị nát. Cả gia đình sẽ say mê với món ăn này.
Trên đây là cách nấu món hủ tiếu xào thập cẩm thật đơn giản và ngon miệng, sợi hủ tiếu mềm dai không bị bở nát. Thỉnh thoảng thay đổi bữa ăn hàng ngày bằng món này sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Chúc bạn thành công!
Bạn có thể quan tâm:
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua gói hủ tiếu xào sẵn đang có bán tại Mytour: