Trong mùa hè nắng nóng này, kem là món ăn được yêu thích và phù hợp nhất để giải nhiệt cho cơ thể. Hãy cùng Mytour thử làm ngay 2 loại kem chanh bạc hà mềm mịn với công thức đơn giản ở bài viết dưới đây. Hãy theo dõi nhé!
Kem chanh bạc hà mềm mịn, thơm ngon
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món kem chanh bạc hà
-
2 trái chanh
-
2 nhánh lá bạc hà
-
50ml mứt dâu
-
400ml whipping cream
-
50gr đường
Mẹo hay:
Để chọn chanh ngon, bạn nên chọn những trái chanh nhỏ, có vỏ mỏng và khi sờ lên vỏ chanh thì cảm nhận được độ mịn, không bị sần sùi. Đặc biệt, nên chọn những trái màu xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập hay bị chảy nước.
Với whipping cream thì nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, trên bao bì có ghi bảng thành phần, ngày sản xuất rõ ràng.
Cách làm kem chanh bạc hà
Đối với
Trong nồi, bạn cho vào 400ml kem sữa tươi và 50gr đường, sau đó khuấy đều với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn thêm hỗn hợp chanh bạc hà vào và nấu thêm 10 phút cho đến khi hỗn hợp nóng, sôi nhẹ. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Hướng dẫn nấu kem chanh bạc hà
Đầu tiên, bạn đun sôi các hũ thủy tinh để khử trùng. Tiếp theo, bạn đổ từng lớp hỗn hợp kem chanh bạc hà vào hũ và đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 7 - 8 tiếng. Cuối cùng, bạn lấy kem ra và trang trí thêm một chút mứt dâu lên trên mặt là có thể thưởng thức ngay.
Bạn có thể thay thế mứt dâu bằng bất kỳ loại mứt nào mà bạn thích nhé.
Kết quả cuối cùng
Món kem chanh bạc hà được nhiều người yêu thích với lớp kem mát lạnh, mềm mịn, và hương vị đặc trưng từ lá bạc hà kết hợp với vị chua ngọt của chanh, giúp làm dịu cơ thể hiệu quả.
Kem chanh bạc hà mát lạnh và thơm ngonMột món kem chanh bạc hà thơm ngon, ngọt dịu
10 phút Chế biến
485 phút Dành cho
3 - 5 người
Nguyên liệu làm món kem chanh bạc hà
Nguyên liệu cho món kem chanh bạc hà- 60ml nước cốt chanh vàng (có thể thay thế bằng nước cốt chanh xanh)
- 220ml sữa tươi
- 110ml kem sữa tươi (whipping cream)
- 10g vỏ chanh bào (có thể thay thế bằng vỏ chanh xanh)
- 100ml siro bạc hà
- 3 thìa canh đường
Mẹo chọn chanh tươi, đầy nước
Để chọn được quả chanh tươi, đầy nước, bạn hãy xem kỹ vỏ của quả chanh xem có mỏng không, thường quả sẽ nhỏ, và nếu sờ vào vỏ chanh thấy mịn, có nhiều nước.
Bạn có thể nắn nhẹ vào quả chanh, nếu cảm thấy chắc tay, và khi ấn ra thấy có tinh dầu bắn ra, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi khác, thì quả đó là tươi và ngon.
Để bảo quản quả chanh lâu, bạn cần rửa sạch quả sau khi mua về, làm ráo nước và đặt vào túi nilon hoặc túi giấy, sau đó bỏ vào ngăn mát trong tủ lạnh. Điều này giúp quả chanh luôn tươi trong vòng một tuần.
Cách làm kem chanh bạc hà
Đầu tiên, bạn sẽ chuẩn bị máy xay và cho vào đó 60ml nước cốt chanh vàng, 220ml sữa tươi, và 110ml kem sữa tươi.
Đậy nắp máy xay và xay hỗn hợp trong 5 phút cho đến khi hòa quyệnSau đó, bạn thêm vào cối xay 10g vỏ chanh bào và 3 thìa canh đường. Đậy nắp và xay hỗn hợp khoảng 5 phút cho đến khi hòa quyện, sau đó tắt máy.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị khuôn đá viên tùy ý, đã rửa sạch và khô ráo. Múc một muỗng cafe siro bạc hà vào mỗi ô trong khuôn, sau đó đổ hỗn hợp kem chanh vào từng ô.
Múc siro bạc hà vào khuôn và đổ hỗn hợp kem vàoSau đó, bạn đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh và để đông trong 7 đến 8 tiếng. Sau đó bạn có thể lấy ra và thưởng thức.
Thành phẩm
Những viên kem chanh bạc hà rất cuốn hút với màu sắc trắng kem và xanh của bạc hà, thực sự mát mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sự lạnh lẽo của bạc hà đầu tiên, tiếp đến là hương vị béo ngậy và hấp dẫn của kem chanh.
Viên kem chanh bạc hà thu hút, khiến mắt không thể rời khỏiTóm lại, món kem vô cùng ngon miệng, phù hợp cho những ngày nắng nóng, giúp giảm căng thẳng, tăng cường sự tỉnh táo để làm việc hoặc thư giãn.
Thông qua bài viết này, Mytour hy vọng sẽ hỗ trợ bạn thành công trong việc thực hiện 2 món kem chanh bạc hà mềm mịn thơm ngon tại nhà. Hãy vào bếp và thể hiện tài năng của mình để chiều lòng gia đình nhé!
Mua sữa tươi chất lượng cao tại Mytour để áp dụng thành công 2 cách làm kem chanh bạc hà thơm ngon:
Mua đường các loại để làm kem chanh bạc hà tại Mytour: