Kem chuối là một món kem ngon và hấp dẫn, dễ làm. Hãy cùng Mytour vào bếp làm kem chuối nước cốt dừa thơm béo tại nhà nhé!
Vào những ngày hè nóng bức, thưởng thức một cây kem chuối là điều tuyệt vời. Kem chuối không phức tạp như nhiều người nghĩ. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem chuối nước cốt dừa thơm béo. Nếu nhà bạn có chuối, hãy thực hiện ngay món ăn ngon này!
Nguyên liệu làm kem chuối nước cốt dừa
- 10 trái chuối sứ
- 1 gói bột cốt dừa
- Đậu phộng, bột năng, sữa đặc
- Gia vị: Muối, đường
Mẹo: Để chọn chuối ngon, hãy chọn quả chuối chín mềm, dễ lột vỏ và loại bỏ xơ, dễ làm mỏng hơn. Chuối chín cây sẽ có vị ngọt tự nhiên, thơm, mềm đều hơn.Nguyên liệu làm kem chuối nước cốt dừa
Cách làm kem chuối nước cốt dừa
Bước 1: Rang đậu phộng
Đầu tiên, bạn cho 50g đậu phộng vào chảo cùng với 1/2 muỗng cà phê muối rồi rang trên lửa nhỏ. Khi vỏ đậu phộng bắt đầu có màu rám đen và nứt ra, tắt bếp để nguội. Sau đó, bóp tách vỏ đậu phộng và cho vào túi ni lông, giã nát vừa phải.
Sơ chế đậu phộngBước 2: Nấu nước cốt dừa
Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho gói bột cốt dừa vào, sau đó cho thêm 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh bột năng vào rồi khuấy trên lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc lại.
Nấu nước cốt dừaBước 3: Sơ chế chuối
Lột sạch vỏ và xơ chuối, sau đó dùng dao cắt chuối thành lát dài.
Sơ chế chuốiBước 4: Làm kem chuối nước cốt dừa
Đầu tiên, lót những lát chuối ở đáy khuôn rồi lần lượt phủ lên trên dừa nạo, 1 vá nước cốt dừa, sau đó rắc đậu phộng lên trên.
Làm kem chuối nước cốt dừaBước 5: Thành phẩm
Với vài bước đơn giản, bạn đã có món kem mát lạnh và hấp dẫn. Để món kem ngon hơn, hãy đặt vào tủ đông khoảng 1-2 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.
Thành phẩmThưởng thức
Kem chuối thành phẩm có vị béo thơm của chuối kết hợp với nước cốt dừa, sữa và đậu phộng. Kem có vị ngọt vừa, mát lạnh, rất hấp dẫn, xua tan cái nóng mùa hè.
Thưởng thứcTrên đây Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm kem chuối nước cốt dừa thơm béo tại nhà. Chúc bạn thành công với món ăn này!