Hướng dẫn làm kem dưa lưới với trứng gà ngọt dịu, giải nhiệt trong những ngày nóng nực

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nguyên liệu chính để làm kem dưa lưới gồm những gì?

Để làm kem dưa lưới, bạn cần 700gr dưa lưới, 3 quả trứng gà, 300ml kem đánh bông, 130gr đường, 15gr bột năng và 1 muỗng cà phê chiết xuất vani.
2.

Có mẹo gì khi chọn dưa lưới tươi ngon không?

Khi chọn dưa lưới, hãy chú ý đến vỏ ngoài có vân nổi và mùi thơm dễ chịu. Nếu lắc nhẹ mà nghe tiếng động nhỏ, đó là dưa tươi ngon.
3.

Quá trình làm kem dưa lưới từ trứng gà như thế nào?

Đầu tiên, bạn xay nhuyễn dưa lưới, sau đó trộn lòng đỏ trứng với đường và bột năng. Đun nóng hỗn hợp và sau đó kết hợp với kem đánh bông.
4.

Kem dưa lưới có cần đông lạnh lâu không?

Sau khi chuẩn bị xong, kem cần được đặt vào tủ lạnh từ 7 tiếng đến qua đêm để có được độ đông hoàn hảo trước khi thưởng thức.
5.

Kem dưa lưới có hương vị như thế nào?

Kem dưa lưới có vị ngọt dịu, hòa quyện cùng hương vị béo ngậy của trứng gà và whipping cream, tạo nên món ăn hấp dẫn và thơm ngon.