Trong những ngày hè nóng bức, thưởng thức một túi kem đậu xanh là kỷ niệm không thể quên của nhiều người. Cùng Mytour khám phá cách làm kem túi đậu xanh thú vị này nhé!
Nhắc đến kem túi đậu xanh, người ta sẽ nhớ đến những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi thơ, cầm trên tay túi kem mát lạnh, thơm mùi đậu xanh sau mỗi lần tan trường. Cùng Mytour học cách làm kem túi đậu xanh đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho kem túi đậu xanh
Danh sách nguyên liệu cho kem túi đậu xanh- 50g đậu xanh nguyên hạt
- 50g đậu xanh bóc vỏ
- 200ml nước cốt dừa
- 130g đường
- 50g sữa đặc
- 20g bột năng
- 440ml sữa tươi có đường
- Gia vị: Muối
Mẹo hay: Để chọn đậu xanh nguyên hạt ngon, bạn nên lựa chọn những hạt có màu xanh lục và mùi thơm tự nhiên, tránh những hạt bị biến đổi màu sắc hoặc bị bóp méo, bởi chúng có thể là những hạt ẩm mốc, hư hỏng.
Cách làm kem túi đậu xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, khi mua đậu xanh nguyên hạt và đậu xanh bóc vỏ, bạn cần lựa chọn những hạt không bị sâu, sau đó rửa sạch và ngâm trong nước ấm từ 2 - 4 tiếng để đậu xanh nở mềm.
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi ngâm, bạn rửa lại đậu xanh trong 3 - 4 lần nước để đảm bảo sạch sẽ, giúp kem không bị chua khi làm.
Chuẩn bị chén để đựng bột năngBạn hãy cho bột năng vào chén và pha cùng 50ml nước, dùng muỗng khuấy đều cho bột năng tan hoàn toàn.
Bước 2 Nấu mềm đậu xanh
Tiếp theo, bạn đặt đậu xanh bóc vỏ và đậu xanh nguyên hạt vào 2 nồi riêng biệt, mỗi nồi thêm 150ml nước, 1/4 muỗng cà phê muối sau đó đun lửa nhỏ trong 10 phút cho đến khi đậu xanh chín mềm và nước sôi hết.
Nấu chín đậu xanhBạn có thể kiểm tra độ chín của đậu bằng cách bóp nhẹ hạt đậu, nếu hạt mềm, dễ vỡ thì đã chín. Sau đó tắt bếp, đậy nắp và ủ đậu xanh thêm 2 phút.
Bước 3 Ủ đậu xanh nguyên hạt với đường
Ủ đậu xanh nguyên hạt với đườngSau khi tắt bếp cho nồi đậu xanh nguyên hạt, bạn thêm vào 30g đường, khuấy đều và để ủ đậu xanh với đường trong khoảng 5 phút.
Bước 4 Xay đậu xanh bóc vỏ
Xay đậu xanh bóc vỏĐậu xanh bóc vỏ sau khi đã ủ, bạn đưa vào máy xay cùng với 220ml sữa và xay nhuyễn.
Bước 5 Nấu hỗn hợp đậu xanh nước cốt dừa
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp đậu xanh bóc vỏ đã xay vào nồi, sau đó thêm 220ml sữa tươi, 200ml nước cốt dừa, 100g đường và 50g sữa đặc.
Nấu hỗn hợp đậu xanh nước cốt dừaSử dụng muỗng khuấy để hòa tan các nguyên liệu và đun nhẹ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ, sau đó từ từ thêm bột năng và khuấy đều.
Lưu ý: Phải khuấy đều để tránh hỗn hợp bị cháy dính ở đáy nồi.
Tiếp tục đun trong khoảng 5 phút, cho đến khi bột năng chín và hỗn hợp đậu xanh nước cốt dừa bắt đầu đặc lại, sau đó tắt bếp để hỗn hợp nguội bớt.
Bước 6 Đổ kem vào túi
Trong bước này, bạn đổ đậu xanh nguyên hạt vào túi kem với lượng tùy theo khẩu vị.
Đổ kem vào túiSau đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa từ ca ra các túi kem chứa đậu xanh nguyên hạt, sau đó túm miệng túi lại và cột chặt bằng dây thun. Làm tiếp đến khi hết hỗn hợp nước cốt dừa.
Lưu ý: Đổ } để khi cột, hỗn hợp nước cốt dừa không bị tràn ra ngoài.
Cuối cùng, đặt các túi kem vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 3 - 4 tiếng là kem đã đông và có thể thưởng thức được.
Thành phẩm
Kem túi đậu xanh mát lạnhKem đậu xanh mát lạnh và mịn màng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt của đậu xanh, không quá ngọt và không có cảm giác dăm đá. Món này không chỉ làm mát mà còn tốt cho sức khỏe!
Dưới đây là cách làm kem túi đậu xanh mát lạnh, rất đơn giản đúng không! Chúc bạn thành công trong việc làm món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Mua sữa tươi có đường chất lượng tại Mytour để làm kem túi đậu xanh mát lạnh, trở về tuổi thơ: