Bạn không cần đến những thiết bị làm kem đắt tiền, chỉ với máy đánh trứng, bạn có thể tự làm kem tươi thơm ngon tại nhà. Nếu bạn là tín đồ của kem tươi, bài viết này chắc chắn sẽ làm bạn thích thú! Hãy cùng Mytour Blog khám phá cách làm kem tươi bằng máy đánh trứng nhanh chóng và dễ dàng qua hướng dẫn dưới đây.
Hướng dẫn làm kem tươi với máy đánh trứng
Chỉ cần một máy đánh trứng và những nguyên liệu cơ bản, hãy vào bếp ngay để tạo ra món kem thơm ngon, hấp dẫn theo hướng dẫn dưới đây:
Hướng dẫn làm kem tươi từ whipping cream
Công thức làm kem tươi từ whipping cream:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Quy trình thực hiện:
Bước 1: Đánh trứng và chuẩn bị hỗn hợp kem sữa
- Đun 250ml sữa tươi không đường trên lửa vừa cho đến khi có bọt nhỏ xuất hiện quanh nồi, rồi tắt bếp.
- Đánh lòng đỏ trứng gà với đường và sữa đặc trong một tô lớn bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, bông nhẹ và có dạng chảy khi nâng que đánh lên.
- Từ từ đổ sữa ấm vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh trứng bị nấu chín. Sau đó đổ hỗn hợp trở lại nồi và nấu trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bám nhẹ vào mặt sau của muỗng. Lưu ý không để hỗn hợp sôi để tránh vón cục.
- Tắt bếp, cho bột vani vào và khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ các vụn trứng hoặc cặn sữa, giúp kem mịn màng. Để nguội và chuyển sang bước tiếp theo.
Bước 2: Đánh bông whipping cream
Đặt whipping cream, tô và que đánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút. Sau đó, đổ 300ml whipping cream vào tô đã làm lạnh, sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi kem bắt đầu đặc, tạo vân rõ ràng và gấp đôi thể tích so với ban đầu, đồng thời có thể giữ hình dạng khi nhấc que đánh lên, thì đã đạt yêu cầu.
Đánh bông whipping cream (Nguồn: Internet)Bước 3: Trộn hỗn hợp và cho vào khuôn kem
Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa trứng đã nguội vào tô whipping cream đã được đánh bông. Sử dụng phới để trộn đều từ dưới lên, nhẹ nhàng để giữ được độ bông xốp của kem. Tránh khuấy mạnh tay để không làm kem bị xẹp và mất độ mịn.
Chuẩn bị khuôn làm kem hoặc các hộp đựng nhỏ. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn, dàn đều và đậy kín. Đặt vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất 5-6 giờ hoặc qua đêm cho kem đông cứng hoàn toàn.
Cho hỗn hợp vào khuôn làm kem (Nguồn: Internet)Bước 4: Hoàn thành sản phẩm
Thưởng thức kem tươi mát lạnh sau khi kem đã đông hoàn toàn. Lấy khuôn ra khỏi ngăn đông, để dễ lấy kem hơn, bạn có thể nhúng nhanh khuôn vào nước ấm trong vài giây. Dùng muỗng hoặc thìa lớn để múc kem ra ly hoặc đĩa.
Rắc các loại topping yêu thích lên kem như đậu phộng rang, lát hạnh nhân, vụn bánh quy oreo, hoặc trái cây như dâu tây, kiwi, xoài…
Kem tươi mịn màng hoàn thiện (Nguồn: Internet)Cách làm kem tươi không dùng whipping cream
Mặc dù whipping cream là nguyên liệu dễ tìm, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn làm kem tươi ngay mà không có whipping cream, có thể thay thế bằng sữa tươi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200ml sữa tươi không đường.
- 100ml nước.
- 80g đường.
- 15g bột hoặc lá gelatin.
- 1 ống vani.
Hướng dẫn làm:
Bước 1: Chuẩn bị gelatin
Nếu sử dụng bột gelatin, hòa bột với một ít nước và để yên trong 5-10 phút để gelatin nở đều. Nếu dùng lá gelatin, ngâm lá trong nước lạnh khoảng 5-10 phút cho mềm.
Bước 2: Đun sữa
Đổ sữa tươi vào nồi, đun trên lửa nhỏ và khuấy liên tục để tránh sữa bị cháy ở đáy nồi. Đun cho đến khi sữa sôi lăn tăn khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Hòa tan gelatin
Lấy gelatin đã nở ra, vắt nhẹ để loại bỏ nước thừa. Cho gelatin vào nồi sữa và khuấy đều cho đến khi gelatin hoàn toàn tan chảy.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp
- Thêm đường và vani vào hỗn hợp sữa, khuấy đều cho đến khi tan hết.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem.
- Đặt khuôn kem vào ngăn mát tủ lạnh. Cứ mỗi 10 phút, lấy khuôn ra và dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp để tránh kem bị đông đá. Lặp lại quy trình này trong khoảng 90 phút.
Bước 5: Ngâm nước đá
Bước 6: Đánh kem cho bông mịn
- Đổ hỗn hợp kem vào một tô lớn.
- Sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp từ trong ra ngoài.
- Bắt đầu đánh với tốc độ cao cho đến khi kem trở nên bông mịn và hơi đặc lại.
- Giảm tốc độ và tiếp tục đánh cho đến khi kem đạt độ mịn màng, đồng nhất.
Bước 7: Đông lạnh và thưởng thức
- Đổ kem đã đánh bông trở lại vào khuôn và đậy kín.
- Đặt khuôn vào ngăn đông tủ lạnh từ 4-6 giờ hoặc qua đêm để kem đông cứng hoàn toàn.
- Trước khi ăn, lấy kem ra khỏi ngăn đông, để ở nhiệt độ phòng khoảng 5-10 phút để kem mềm hơn rồi múc ra ly hoặc đĩa.
- Trang trí kem với các loại topping và sốt yêu thích.
Những điểm cần lưu ý khi làm kem tươi bằng máy đánh trứng
Để việc đánh bông whipping cream hiệu quả hơn, hãy làm lạnh tô và que đánh trước để kem bông lên nhanh và giữ được độ bông lâu hơn.
Đánh kem đúng cách cần chú ý lực đánh và tốc độ đánh. Kem nên được đánh đến khi tạo chóp nhọn khi nhấc que đánh lên, tránh đánh quá lâu để không làm kem bị tách nước.
Khi kem tươi đã tan chảy, nó sẽ mất đi sự mịn màng và có thể bị dăm đá khi đông lạnh trở lại. Do đó, hãy chỉ lấy ra lượng kem cần dùng và hạn chế để kem ở ngoài tủ lạnh quá lâu.
Những điều cần lưu ý khác:
Để đảm bảo kem tươi có kết cấu mịn màng, không bị đóng băng hay dăm đá, hãy lưu ý những điểm quan trọng sau:
Sử dụng kem béo (heavy cream hoặc whipping cream) với hàm lượng chất béo cao sẽ giúp kem có độ sánh mịn và ít bị đông đá hơn so với các loại kem có hàm lượng chất béo thấp.
Thêm một ít rượu vodka vào hỗn hợp kem trước khi cho vào ngăn đông. Rượu vodka giúp giảm tình trạng đóng băng của nước, làm kem mềm mịn hơn và ngăn ngừa hình thành đá dăm. Yên tâm, lượng vodka này sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị của kem.
Đặt hộp kem vào sâu trong ngăn đông tủ lạnh. Khi kem gần đông cứng nhưng vẫn còn đủ mềm để khuấy, cứ mỗi 30 phút, lấy kem ra và khuấy đều bằng máy đánh trứng. Thao tác này giúp phá vỡ các tinh thể đá dăm, làm kem mịn màng hơn. Lặp lại quá trình này trong khoảng 3 giờ hoặc cho đến khi kem đạt độ đặc như mong muốn.
Lưu ý khi đánh kem để tạo chóp nhọn khi nhấc que đánh (Nguồn: Internet)Cách bảo quản kem tươi lâu
Sau khi hoàn tất việc làm kem tươi, bảo quản đúng cách sẽ giúp giữ cho kem luôn thơm ngon và kết cấu ổn định lâu dài. Đặt kem vào hộp đậy kín, và trước khi đậy nắp, phủ một lớp màng bọc thực phẩm hoặc giấy sáp trực tiếp lên bề mặt kem. Đảm bảo màng bọc bám sát vào kem để tránh không khí lọt vào.
Lưu trữ kem trong ngăn đông hoặc tủ đông ở nhiệt độ -18 độ C. Mặc dù mẹo này giúp bảo quản kem lâu hơn, nhưng bạn nên tiêu thụ kem trong vòng 1-2 tuần để đảm bảo hương vị tốt nhất.
Cách bảo quản kem trong ngăn đông hoặc tủ đông (Nguồn: Internet)Top máy đánh trứng bán chạy tại Mytour
Dưới đây là danh sách 5 máy đánh trứng bán chạy nhất được cập nhật vào ngày 16/09/2024:
Tên sản phẩm | Giá sản phẩm |
Máy Đánh Trứng Cầm Tay 7 Tốc Độ Công Suất Lớn Tặng Kèm 4 Que Đánh Cao Cấp Thép Không Gỉ – Hàng Chính Hãng – Hàng Nhập Khẩu | 105.000₫ |
Máy Đánh Trứng Philips HR3705 (300W) – Hàng Chính Hãng | 602.000₫ (-24%) |
Máy Đánh Trứng Daewoo DWHM-318 (150W) – Hàng chính hãng | 239.000₫ (-46%) |
Máy đánh trứng cầm tay, tiết kiệm điện, sạc USB, thương hiệu NBAYOU, thiết kế dễ thương, nhỏ gọn, tốc độ đánh nhanh, nhiều màu sắc lựa chọn – hàng chính hãng | 195.000₫ |
Máy nhào trộn bột đánh trứng tự động nhà bếp 6.5 lít SC262C công suất mạnh mẽ 1300W Hàng Chính Hãng | 2.200.000₫ |
Mua máy đánh trứng chính hãng tại Mytour
Khi mua máy đánh trứng trên Mytour, bạn sẽ trải nghiệm những gì?
Mua sắm thông minh với các ưu đãi độc quyền, khuyến mãi hàng tháng và chương trình freeship. Trợ lý AI hoạt động 24/7 sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm và thông số kỹ thuật. Bạn cũng có thể tham khảo đánh giá từ người dùng khác và sử dụng tính năng so sánh giá từ các nhà bán để tìm sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý.
Trải nghiệm mua sắm trở nên thuận tiện hơn với dịch vụ giao hàng siêu tốc trong vòng 2 giờ và chính sách đổi trả linh hoạt trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi hoặc bạn thay đổi ý định. Quyền lợi người tiêu dùng được bảo vệ tối đa với chính sách hoàn tiền gấp đôi lên đến 200% nếu phát hiện hàng giả. Thêm vào đó, bạn có thể tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn như đồng kiểm trước khi nhận hàng và mua trước trả sau đối với các sản phẩm có giá trị lớn. Đặc biệt, giảm ngay 600k khi thanh toán bằng thẻ Mytour Card.
Chúng ta đã cùng khám phá cách làm kem tươi thơm ngon ngay tại nhà với máy đánh trứng, từ việc chọn nguyên liệu đến các mẹo bảo quản kem lâu dài. Mytour hy vọng bạn đã thu được nhiều kiến thức bổ ích và cảm thấy tự tin hơn trong việc chế biến kem cho gia đình và bạn bè. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!
Xem thêm: