Thưởng thức một viên kem vị trái cây tươi mát vào buổi trưa nắng nóng không gì bằng. Hãy xem ngay công thức làm kem việt quất thơm ngon và mát lạnh nhé!
Việt quất là một loại trái cây có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và được nhiều người yêu thích với vị ngọt thanh đặc trưng và các tác dụng tốt cho sức khỏe. Việt quất có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như sinh tố, muffin, mojito, kem,...
Hôm nay, cửa hàng XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem việt quất thơm ngon, mát lạnh nhưng đơn giản đến bất ngờ. Hãy theo dõi nhé!
10 phút Chế biến
50 phút Dành cho
8 người
Nguyên liệu làm kem việt quất
- 50g việt quất
- 2 hộp sữa tươi không đường
- 2 hộp sữa chua không đường
- 80g sữa đặc
- Đường, muối, vani
Cách làm kem việt quất
Bước 1 Pha hỗn hợp làm kem
Bạn sẽ sử dụng 2 nồi khác nhau để làm 2 phần kem là kem việt quất và kem sữa, như vậy thành phẩm sẽ được kem 2 lớp vừa thơm ngon lại đẹp mắt.
Nồi 1: Bạn cho 50g việt quất vào nồi, dùng muỗng đâm thật nát để kem lên màu và hương vị đậm hơn. Tiếp theo, bạn thêm 1 hộp sữa tươi không đường (220ml), 1 hủ sữa chua không đường (100g), ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sữa đặc (tầm 30 đến 40g), và khuấy đều hỗn hợp cho tan hết vào nhau.
Nồi 2: Bạn làm tương tự nồi 1 nhưng không sử dụng việt quất nhé.
Pha hỗn hợp làm kemBước 2 Đun hỗn hợp kem
Bạn đặt một trong hai nồi hỗn hợp lên bếp, bật lửa nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê vani vào. Sau đó, bạn vừa đun vừa dùng muỗng khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp có hơi nóng bốc lên thì tắt bếp.
Bạn thực hiện tương tự với nồi hỗn hợp còn lại.
Lưu ý: Bạn để lửa thật nhỏ và tránh để kem sôi nếu không sẽ dẫn đến tình trạng kem tách nước.
Để cả 2 nồi kem nguội bớt trước khi tiến hành bước tiếp theo.
Đun hỗn hợp kemBước 3 Đổ khuôn và hoàn thành
Bạn có thể đổ vào khuôn làm kem cây hoặc vào hộp hay hũ đều được. Trong bài viết này, chúng ta dùng khuôn kem cây nhé!
Bạn đổ phần kem việt quất vào khuôn trước, chỉ đổ khoảng ½ khuôn. Sau đó, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 35 đến 40 phút để bề mặt kem việt quất đông lại.
Khi đã đủ thời gian, bạn lấy kem ra và tiếp tục đổ thêm phần kem sữa rồi dùng que kem cắm vào. Cuối cùng bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 đến 6 tiếng là hoàn thành.
Đổ kem vào khuônKhi lấy kem ra khỏi khuôn, nếu kem dính quá chặt, bạn có thể dùng nước đổ lên khuôn để dễ lấy ra hơn.
Thành phẩm
Kem việt quất có 2 lớp màu tím và màu trắng, hương thơm đặc trưng của việt quất kết hợp với vị ngọt thanh mát pha chút vị chua của sữa chua. Món kem thơm ngọt mát lành này sẽ là một giải pháp tuyệt vời để giải nhiệt vào những lúc trời nóng đấy.
Thành phẩm kem việt quấtKhám phá ngay nhiều cách làm kem trái cây đơn giản dễ thực hiện trên Mytour để có thể làm ra nhiều món kem độc đáo cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Không tính đến thời gian chờ kem đông, công đoạn chế biến đơn giản chỉ mất chưa đến 1 giờ là bạn đã có cho mình những que kem việt quất ngọt ngào, thanh mát ngon lành. Đừng ngần ngại mà hãy vào bếp thử tài ngay thôi nhé. Chúc các bạn thành công!