Hướng dẫn làm kem xôi dừa lá dứa mềm thơm, cực kỳ hấp dẫn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Kem xôi dừa là món ăn như thế nào và gồm những nguyên liệu gì?

Kem xôi dừa là món ăn vặt kết hợp giữa xôi nếp mềm và kem dừa lạnh, với các nguyên liệu chính gồm gạo nếp, nước cốt dừa, lá dứa, kem dừa, đậu phộng rang, và dừa sấy khô.
2.

Cách chọn gạo nếp ngon để làm kem xôi dừa là gì?

Để làm kem xôi dừa ngon, chọn gạo nếp có hạt to, đều, bóng, không bị gãy hay mốc. Gạo nếp ngỗng với hạt dài, mùi thơm đặc trưng sẽ cho món xôi dẻo và ngon.
3.

Làm sao để xôi nếp khi hấp không bị nhão và giữ được hương vị thơm ngon?

Khi hấp xôi nếp, nên dàn đều gạo trên xửng hấp và chọc vài lỗ nhỏ để giúp nước và hơi nóng lan đều, hấp trong 30 phút để xôi chín đều, dẻo và thơm.
4.

Có thể tự làm kem dừa tại nhà để kết hợp với món kem xôi không?

Có thể tự làm kem dừa tại nhà bằng cách kết hợp nước cốt dừa, đường, và kem sữa. Kem dừa tự làm sẽ thơm ngon và tươi mát hơn so với mua sẵn.