Kẹo là biểu tượng của sự ngọt ngào và dễ thương. Đến ngày 20/10, hãy dành tặng người phụ nữ của bạn những chiếc kẹo bông đường hoa hồng thơm ngon với công thức sau.
Từ lâu, kẹo không chỉ là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ. Kẹo còn là biểu tượng của sự ngọt ngào, ấm áp và dễ thương, là món quà ý nghĩa thay lời tình cảm dành cho những người ta quý trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà bất ngờ và ý nghĩa cho người yêu, hãy để Mytour tiết lộ công thức làm kẹo bông đường hoa hồng lạ miệng, thơm ngon và giòn xốp ngay nhé.
20 phút Chế biến
100 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho kẹo bông đường hoa hồng
- 5 lòng trắng trứng
- 200g đường bột
- 2ml màu thực phẩm
- 30ml Nước cốt chanh
- Dụng cụ làm bánh: Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới dẹt.
Quy trình làm kẹo bông đường hoa hồng
Bước 1 Xử lý lòng trắng trứng
Đặt 5 lòng trắng trứng vào tô và dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp, đánh cho đến khi trắng đạt độ xốp như bọt xà phòng. Sau đó, thêm ½ muỗng cà phê nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh.
Chia đường đã chuẩn bị thành 3 phần và từ từ thêm từng phần vào trong trứng đánh chung. Tiếp tục đánh ở tốc độ thấp và khuấy tan mỗi phần đường khi thêm vào trong 30 giây rồi mới thêm phần tiếp theo.
Khi đến phần đường cuối cùng, tăng tốc độ đánh lên và đánh cho đến khi trứng bông mềm, có kết cấu kem, hỗn hợp mịn màng, bóng và dẻo.
Xử lý lòng trắng trứngBước 2 Pha màu sắc
Phân chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông thành 2 tô. Trong mỗi tô, thêm 1 giọt màu thực phẩm hồng và một giọt màu xanh. Dùng phới dẹt để trộn đều cho đến khi màu ngấm đều và bột có màu đồng nhất.
Đưa phần kem màu hồng vào túi đựng kem, sau đó tiếp tục đưa phần kem màu xanh vào túi.
Ghi chú: Bạn có thể sáng tạo với màu sắc theo ý muốn mà không cần phải giới hạn trong hai màu xanh và hồng.
Bước 3 Tạo hình bông hoa hồng
Đặt giấy wax lên khay nướng, sau đó xếp các que xiên lên trên để làm que cầm cho kẹo. Bạn nhẹ nhàng bóp kem từng bước theo hình xoắn ốc để tạo ra những hình bông hoa hồng đẹp mắt.
Nếu có dư kem, bạn có thể sáng tạo thành các hình khác như chóp, lá hoa hồng, và nhiều hình dạng khác nữa để trang trí.
Tạo hình kẹo bông hoa hồngBước 4 Sấy kẹo
Trước khi sấy kẹo, bạn nên để lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để đảm bảo nhiệt độ ổn định.
Sau đó, đặt kẹo vào lò nướng với nhiệt độ 100 độ C trong 80 phút để làm khô kẹo.
Kết quả sau khi sấy kẹo khôThành phẩm
Kẹo bông sau khi sấy sẽ có độ giòn xốp đặc trưng. Với hình dáng hoa hồng dễ thương, sự phối hợp màu hồng - xanh tạo ra sự hấp dẫn và ngọt ngào, khi thưởng thức cảm nhận được vị béo nhẹ từ trứng. Kẹo không quá ngọt, khi kết hợp với trà thơm sẽ thêm phần tuyệt vời.
Kẹo bông hoa hồng tinh tế và thơm ngonViệc làm kẹo bông hoa hồng không quá phức tạp đúng không? Kẹo tự làm sẽ an toàn hơn và bạn có thể điều chỉnh độ ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Sự ngọt ngào từ kẹo và lòng tận tụy từ người làm chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè và gia đình.
Bạn có thể quan tâm
- Kẹo bông marshmallow là gì? Ăn kẹo bông marshmallow với món gì ngon nhất?
- Kẹo đậu phộng (kẹo lạc) có bao nhiêu calo? Ăn kẹo đậu phộng có gây tăng cân không?
- Kẹo Play More - thương hiệu kẹo được giới trẻ yêu thích
Mua đường tại Mytour