Kẹo đường dalgona đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng nhờ cơn sốt Squid Game. Vậy bạn đã biết cách làm món kẹo đường dalgona nổi tiếng của Hàn Quốc này chưa? Cùng theo dõi ngay nhé!
10 phút Thời gian chế biến:
5 phút Số lượng:
1 người
Kẹo đường dalgona là một trong những món ăn vặt phổ biến và thân thuộc với người dân Hàn Quốc với vị giòn ngọt, hấp dẫn và cách làm đơn giản đến bất ngờ. Hãy cùng Mytour khám phá bí quyết làm món kẹo hấp dẫn này nhé!
Xem hướng dẫn làm kẹo Dalgona chi tiết:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho kẹo đường dalgona
-
2 muỗng canh đường
-
½ muỗng cà phê baking soda
-
Dụng cụ: Khuôn nhôm tạo hình, que tre, giấy chống dính
Tip Hữu ích
Bạn có thể dễ dàng mua baking soda tại các siêu thị lớn, cửa hàng hoặc trên hệ thống bán lẻ như Mytour.
Hướng dẫn làm kẹo đường dalgona
Bước 1 Chuẩn bị đường
Sử dụng một chiếc chảo nhỏ, cho vào 2 muỗng canh đường và đun nhẹ lửa cho đến khi đường tan và chuyển màu vàng.
Chuẩn bị đường
Bước 2 Làm kẹo đường dalgona
Khi đường trong chảo đã chuyển màu vàng, thêm vào ½ muỗng cà phê baking soda, khuấy đều theo một hướng trong 20 giây.
Hướng dẫn làm kẹo đường dalgona
Bước 3 Tạo hình
Chuẩn bị 1 tờ giấy chống dính và đổ toàn bộ kẹo đường lên trên, phân phối đều và đặt một que tre vào. Sau đó sử dụng khuôn và nhấn nhẹ lên mặt, giữ trong 5 giây để tạo hình.
Tạo hình cho kẹo đường dalgonaSản phẩm cuối cùng
Kẹo đường dalgona giòn giòn, ngọt ngọt, thơm phức, bạn có thể thưởng thức riêng hoặc hòa quyện vào một cốc sữa tươi và chờ cho tan rồi thưởng thức. Sau khi hoàn thành, đặt kẹo vào hộp và đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát, sử dụng trong vòng 1 tháng.
Sản phẩm cuối cùng của kẹo đường dalgona giòn giònChỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món kẹo đường dalgona cực hot này. Đừng ngần ngại mà vào bếp ngay để làm theo xu hướng. Đừng quên chụp lại sản phẩm của mình và tự hào chia sẻ với bạn bè nhé!