Khô cá cơm rim tóp mỡ lạc rang là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn độc đáo này nhé!
Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm một món ngon không thể bỏ qua. Đó chính là khô cá cơm rim tóp mỡ lạc rang - một món ăn độc đáo và dễ làm. Hãy cùng nhau thực hiện nhé!
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
1-2 người
Nguyên liệu cho món khô cá cơm rim tóp mỡ lạc rang
Các nguyên liệu chính
- 50g cá cơm khô
- 50g hạt lạc (đậu phộng)
- 100g mỡ heo
- 20g ớt sừng
- 50g hành lá
- 20g hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, dầu màu điều, đường cát, dầu hào, bột ngọt
Mẹo Hay
Cách Lựa Chọn Đậu Phộng (Lạc) Chất Lượng
- Hạt đậu to tròn, khi bấm vào có cảm giác chắc chắn, mẩy.
- Vỏ hạt phải có màu sáng.
- Hạt đều, không có hạt lép, hư thối.
- Tránh chọn hạt đậu mốc, hoặc có các màu sắc lạ.
Cách Chọn Khô Cá Cơm Tốt
- Lựa chọn khô cá cơm tốt bạn cần chú ý đến màu sắc, kích thước, hình dáng và loại cá.
- Khô cá cơm ngon sẽ có da màu bạc sáng với tông màu xanh nhẹ.
- Cá cơm từ trung bình đến lớn, kích thước khoảng 4-5cm là tốt nhất.
Hướng Dẫn Làm Món Khô Cá Cơm Rim Tóp Mỡ Lạc Rang
Bước 1 Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá, hành tím và ớt, sau đó để ráo. Hành lá bạn cắt thành khúc dài khoảng 2-3cm, lấy hành tím bóc vỏ và ớt thì giữ nguyên trạng.
Các Bước Chuẩn Bị Nguyên LiệuĐối với lạc, bạn rang trong chảo với lửa vừa cho đến khi lạc chín vàng đều, sau đó để nguội và bóc vỏ. Còn mỡ heo, bạn rửa sạch và trải qua nước sôi.
Bước 2 Làm Tóp Mỡ
Mỡ heo sau khi đã trần qua nước sôi, bạn vớt ra và cắt thành hạt lựu có kích thước khoảng 2-3cm. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp và đổ dầu đủ để ngập mỡ. Đun cho đến khi dầu sôi, sau đó cho mỡ heo vào và giảm lửa nhỏ.
Bước Thực Hiện Tóp MỡTrong quá trình thắng tóp mỡ, bạn cần thường xuyên khuấy đều tóp mỡ để tóp mỡ chín đều, không bị cháy khét. Sau khoảng 15-20 phút, tóp mỡ đã chín vàng, bạn vớt ra và để ráo dầu.
Bước 3 Thực Hiện Làm Khô Cá Cơm Rim
Trước hết, bạn chiên khô cá cơm trong dầu nóng khoảng 40 giây, sau đó vớt ra và để ráo dầu. Tiếp theo, cho vào chảo khoảng 2 thìa canh dầu ăn. Sau đó, bạn thêm vào cả hành tím, hành lá và ớt sừng, phi sơ qua.
Quy Trình Thực Hiện Khô Cá Cơm RimBạn cho vào 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt và sau đó thêm tóp mỡ vào, khuấy đều. Khi nêm gia vị, bạn thêm lần lượt 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu màu điều và 1 thìa cà phê dầu hào vào.
Sau đó, bạn thêm khô cá cơm vào và khuấy đều để khô cá cơm ngấm gia vị. Cuối cùng, thêm lạc rang và hành lá vào, đảo sơ qua rồi tắt bếp.
Kết Quả Cuối Cùng
Khô Cá Cơm Rim Tóp Mỡ Lạc Rang Hấp DẫnKhô cá cơm rim tóp mỡ lạc rang mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon. Khô cá cơm giòn rụm, vị mặn ngọt kết hợp với hương vị béo bùi của lạc rang và tóp mỡ tạo nên một hương vị tuyệt vời, không thể quên.
Đã trình bày cách làm đơn giản của món khô cá cơm rim tóp mỡ lạc rang rồi. Hãy vào bếp và thực hiện để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé! Chúc bạn thành công!
Mua Cá Khô Chất Lượng Tại Mytour: