Muốn có một bữa lẩu ngon cho gia đình vào cuối tuần, hãy tham khảo cách làm lẩu cá dìa chua chua cay cay đơn giản cùng Mytour.
15 phút Thời gian nấu:
30 phút Số lượng:
2 - 3 người
Cá dìa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất khoáng như sắt, vitamin A và B1, canxi, phốt pho. Đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe từ bồi bổ, giảm stress đến giấc ngủ sâu.
Danh sách nguyên liệu làm lẩu cá dìa
Nguyên liệu cần thiết cho lẩu cá dìa- 2 con cá dìa khoảng 800g
- Rau kèo, ngò gai, rau om
- 1 quả cà chua
- 200g giá đỗ
- Tỏi, ớt cay
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, gia vị nêm lẩu Aji Quick
Tips
Cách chọn cá dìa tươi ngon
Hãy chọn cá dìa to, thịt nhiều, cầm nặng tay và mắt cá sáng láng. Tránh cá có mùi tanh, thân phình to, mắt đục, vì có thể đã không còn tươi.
Hướng dẫn nấu lẩu cá dìa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuCá dìa sau khi làm sạch, xéo hai đường trên lưng. Cà chua cắt bốn phần, ngò gai cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Giá rửa qua nước muối, kèo nèo cắt khúc 4-5cm.
Cách làm sạch cá
Chà cá bằng muối và rửa lại dưới nước, nhớt sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
Bước 2 Ướp cá
Ướp cá dìaƯớp cá với khoảng 1 muỗng cà phê gia vị nêm lẩu Aji-Quick, xoa đều và ướp trong 15 phút để gia vị thấm sâu vào cá.
Bước 3 Rán cá dìa
Rán cáRang tỏi băm thơm, sau đó lấy ra. Dầu rang cá giúp cá thơm và vàng 2 mặt. Rán cho cá săn vàng rồi vớt ra.
Bước 4 Lẩu cá dìa
Lẩu cá dìaCho 1.5 lít nước vào nồi, thêm gói gia vị nêm lẩu Aji-Quick. Thêm cá đã rán, cà chua và ớt hiểm và đun sôi.
Khi nước lẩu sôi, thêm ngò gai, rau om, giá đỗ và tỏi đã phi để nước thơm.
Sản phẩm hoàn thiện
Lẩu cá dìa chua cay, ngon lành. Cảm nhận vị ngọt của cá, nước dùng ngọt thanh với gia vị chua cay, tạo nên món ăn đặc sắc.
Món này rất ngon khi kết hợp với bún tươi hoặc mì tôm.
Lẩu cá dìa chua cayĐây là cách làm lẩu cá dìa chua cay. Hy vọng bài viết này giúp bạn có một món mới cho cuối tuần. Mytour chúc bạn thành công.
Hãy chọn gia vị nấu lẩu tại Mytour để thực hiện lẩu cá dìa.