Mùi thơm ngọt ngào của lẩu gà măng chua thật sự quyến rũ. Đừng chần chừ nữa, hãy học cách nấu món lẩu gà măng chua ngon tuyệt ngay tại nhà!
60 phút Thời gian chế biến:
60 phút Số lượng phục vụ:
4 - 5 người
Lẩu gà măng chua là một món ăn ngon vô cùng thích hợp cho những ngày đầu xuân se lạnh. Hương vị chua ngọt của măng kết hợp với thịt gà mềm mại tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm lẩu gà măng chua nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu gà măng chua
- 1 kg thịt gà
- 600 gram măng chua
- 1 củ hành tây
- 2 thìa canh rượu trắng
- Rau muống, rau mùi, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
Cách thực hiện lẩu gà măng chua
Rửa sạch gà, chia gà thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với 2 muỗng canh rượu và 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, để gia vị thấm vào gà trong khoảng 30 phút.
Khi nước sôi, thêm phần chân gà, đầu gà và cổ gà vào nồi. Hành tây sau khi rửa sạch, cắt thành 4 miếng và cho vào nồi nước dùng. Khi nước sôi lại, hãy vớt bỏ hành tây ra khỏi nồi.
Cho phần thịt gà đã ướp trong khoảng 30 phút vào nồi nước dùng. Khi nước sôi, thêm vào nồi 600 gram măng tây. Khi gà và măng chín, bạn đã có một nồi lẩu thơm ngon. Thêm rau mùi và hành lá vào nồi lẩu. Bạn có thể thưởng thức lẩu cùng với rau muống nữa đấy, rất hợp khẩu vị!
Kết quả cuối cùng
Lẩu gà măng chua với nước dùng thơm ngon, măng giòn sật sật. Ăn kèm với bún tươi hoặc mì đều tuyệt vời. Khi thời tiết se lạnh, một chén lẩu gà măng chua là món quà tuyệt vời cho mọi người!
Bây giờ bạn đã biết cách làm lẩu gà măng chua rồi! Bắt tay vào thực hiện món này để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé!
Mua thịt gà, vịt tươi ngon tại Mytour: