Món lẩu khổ qua hải sản với hương vị thanh nhẹ, ngọt ngào khiến mọi người đều yêu thích. Cùng tham khảo cách làm lẩu khổ qua hải sản thanh mát, thơm lừng cho cuối tuần.
20 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3-4 người
Mặc dù khổ qua có vị đắng nhưng khi kết hợp với hải sản trong món lẩu, vị đắng chỉ còn nhẹ nhàng, ngọt ngào, dễ chịu hơn nhiều. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm lẩu khổ qua hải sản thanh mát, thơm lừng cho cuối tuần ngay thôi.
Nguyên liệu cho lẩu khổ qua hải sản
- 4 quả khổ qua
- 500g mực ống
- 200g cá thác lác
- 200g tôm
- 1 gói nấm linh chi nâu
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh hành lá
- 1 ít ớt băm, tiêu xanh (tùy khẩu vị)
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm
Mẹo hay:
- Khi chọn khổ qua, bạn nên chọn quả có ít hoặc không có những vết sần nhỏ, đường vân bản rộng và to, có màu xanh nhạt vừa phải, cuống còn xanh, không bị héo và kích thước to vừa phải thì sẽ có vị đắng nhè nhẹ, giòn ngon và chứa nhiều dưỡng chất.
- Còn khi chọn mực và tôm, bạn hãy chọn những con có màu sắc tươi sáng, không bị đục, thịt chắc và có độ đàn hồi, không bị bở và có mùi tanh.
Bước 2 Làm nhân mực
Sau đó, hòa quyện cá thác lác đã xay nhuyễn với tôm, thêm phần đầu của hành trắng và một ít tiêu xanh đã được đập nhuyễn vào, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê ớt băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường.
Tiếp tục kết hợp đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất rồi nhồi vào bên trong thân mực ống, sử dụng tăm để cố định. Phần cá thác lác thừa có thể được cắt thành những viên tròn và xếp lên dĩa.
Mẹo nhỏ: Thêm tiêu xanh đã được đập nhuyễn vào hỗn hợp cá thác lác sẽ giúp cá giảm mùi tanh và mang lại hương vị thơm ngon hơn.
Bước 3 Chế biến lẩu khổ qua hải sản
Chuẩn bị một nồi nước dùng gà (nếu không có thì thay bằng nước lọc), đun sôi. Khi nồi nước dùng sôi, thêm cà rốt và mực nhồi vào, nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, có thể điều chỉnh vị theo khẩu vị gia đình bạn.
Sau khi mực chín, vớt ra dĩa, tiếp tục thả tôm, viên cá thác lác và nấm linh chi vào để hấp thụ hương vị. Tiếp theo, thêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, hành lá và khổ qua bào.
Mực nhồi đã chín, để nguội rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn và thả lại vào nồi lẩu để hoàn thành món ăn.
Nấu lẩu khổ qua hải sảnBước 4 Sản phẩm hoàn thành
Đổ lẩu ra tô, có thể ăn kèm với bún và chấm với nước mắm ớt để thêm hương vị. Lẩu khổ qua hải sản có màu sắc hài hòa, nước dùng trong veo, thanh mát, đắng và cay nhẹ rất kích thích vị giác.
Sản phẩm hoàn thành lẩu khổ qua hải sảnTận hưởng
Kết hợp vị đắng nhẹ của khổ qua, hương thơm ngọt của các loại hải sản tạo nên một hương vị tuyệt vời cho món lẩu. Mực nhồi và cá thác lác mềm mại, tôm thịt đều mà không bị tanh, khổ qua và nấm thì dịu dàng, ngọt nhẹ. Một nồi lẩu khổ qua hải sản thanh mát, thơm ngon vào cuối tuần sẽ chinh phục cả nhà, xua tan cái nắng nóng.
Lẩu khổ qua hải sản mát mẻ, thơm lừngĐây là cách làm món lẩu khổ qua hải sản mát mẻ, thơm ngon cực kỳ đơn giản. Hãy thử sức với gia đình vào cuối tuần nhé! Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon lành.
Mua mực tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị lẩu khổ qua hải sản nhé: