Nếu bạn đã quá quen với các món rau luộc hay rau nấu, hãy đổi mới với món lòng gà xào rau cải dưới đây. Chắc chắn, món này sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn. Vào bếp ngay thôi!
Danh sách nguyên liệu
- 1 con lòng gà
- 200g rau cải ngọt
- 2 củ hành tím
- 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị: muối, bột canh, nước mắm, tiêu xay, dầu hào
Hướng dẫn cách làm lòng gà xào rau cải
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn hãy rửa sạch tất cả nguyên liệu và để ráo nước. Riêng với lòng gà, bạn nên rửa với nước muối để loại bỏ nhớt. Tiếp theo, đập dập gừng, cắt lát hành tím và rau cải ngọt cắt đôi.
Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho lòng gà, gừng và ⅓ muỗng cà phê muối vào luộc sôi. Phương pháp này sẽ làm cho lòng gà trắng và không còn mùi tanh. Khi nước sôi, bạn vớt lòng gà ra, để ráo.
Bước 2: Xào lòng và rau
Trước hết, cắt lòng gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp lòng gà với ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê bột canh và ⅓ muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để lòng gà thấm gia vị.
Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho một ít dầu ăn vào và phi thơm hành tím và gừng. Khi hành và gừng thơm, bạn cho lòng gà vào, đảo sơ rồi bỏ rau cải vào xào tiếp. Nêm ½ muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê bột canh, xào đến khi hỗn hợp chín thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món lòng gà xào cải đã hoàn thành. Nhanh và đơn giản phải không nào? Lòng gà giòn cùng vị cay ngọt của cải kích thích vị giác, ăn một miếng là muốn ăn mãi. Món này ăn kèm cơm nóng hoặc nhậu đều ngon.
Mặc dù không phức tạp nhưng món này thơm ngon và hấp dẫn. Bổ sung vào thực đơn ngay. Mytour đảm bảo, bạn sẽ thích mê!
Mua lòng gà tại Mytour để thực hiện món lòng gà xào rau cải: