Lưỡi vịt là nguyên liệu độc đáo tạo nên nhiều món ngon. Cùng Mytour khám phá cách làm một trong những món ngon từ lưỡi vịt - lưỡi vịt sapo nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Lưỡi vịt sapo là một món ngon không thể cưỡng lại. Cách làm món này cũng không quá phức tạp như nhiều người nghĩ. Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách làm lưỡi vịt sapo đậm đà, ngon như ngoài hàng nhé!
Nguyên liệu cho món lưỡi vịt sapo
- 400g lưỡi vịt
- Gừng, tỏi, húng quế, tiêu xanh, ớt sừng, hành tím, hoa hồi, thanh quế, đinh hương
- Rượu trắng
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, giấm, tiêu xay, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương
Mẹo hay:
- Để chọn được lưỡi vịt ngon, bạn nên chọn lưỡi vịt có màu trắng hồng tự nhiên, độ đàn hồi, da bên ngoài nguyên vẹn, không lở loét, không có vết bầm và kích thước vừa phải nhé.
Hướng dẫn làm lưỡi vịt sapo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gừng, húng quế, tiêu xanh, ớt sừng được rửa sạch. Gừng được chia thành 2 phần, một phần cắt lát và một phần băm nhuyễn. Ớt sừng được cắt lát. Chỉ lấy lá của húng quế.
Hành tím và tỏi được bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím được cắt nhỏ.
Sau khi mua lưỡi vịt về, bạn rửa sạch và luộc sơ với 1 muỗng cà phê muối và 30ml giấm. Tiếp theo, bạn trộn lưỡi vịt với 10g gừng băm và 30ml rượu trắng, sau đó rửa sạch lưỡi vịt lần nữa.
Chuẩn bị nguyên liệu sơ chếBước 2 Xào lưỡi vịt
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 10g tỏi, 10g hành tím, 10g gừng cắt lát, 1g hoa hồi, 1g thanh quế, 1g đinh hương xào thơm.
Sau đó bạn cho lưỡi vịt vào xào sơ tầm 2 phút rồi tắt bếp.
Xào lưỡi vịtBước 3 Chế biến lưỡi vịt sapo
Bạn cho lưỡi vịt đã xào sơ cùng các nguyên liệu đi kèm vào nồi mới, thêm vào đó 1 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê tiêu xay cùng 350ml nước lọc, trộn đều và nấu khoảng 10 phút.
Kế đó bạn cho vào nồi 10g tiêu xanh, 5g ớt sừng và nấu thêm 5 phút nữa. Trước khi tắt bếp, bạn cho vào nồi 15g lá húng quế. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lưỡi vịt sapo rồi.
Hoàn thành món lưỡi vịt sapoBước 4 Đã hoàn thành
Bạn bày lưỡi vịt sapo ra bàn và thưởng thức ngay thôi. Món này có thể làm món chính hàng ngày hoặc là món nhắm khi gặp bạn bè vào những dịp cuối tuần. Hãy thử ngay nhé!
Thành phẩm của lưỡi vịt sapoThưởng thức ngay
Thưởng thức món lưỡi vịt sapoLưỡi vịt sapo khiến thực khách không thể chối từ với vị đậm đà của lưỡi vịt kết hợp cùng nước sốt đậm đà. Bạn có thể thưởng thức món này cùng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon nhé.
Trên đây là cách làm món lưỡi vịt sapo đậm đà, ngon như nhà hàng mà Mytour đã tổng hợp. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ, ngon miệng nhé!