Mandu là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng học cách làm Mandu nhân kim chi theo kiểu Hàn Quốc để có một bữa sáng ngon miệng.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Hàn Quốc nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và phong phú, trong đó có món bánh Mandu. Hãy cùng thử làm món Mandu nhân kim chi thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.
Nguyên liệu cho món Mandu nhân kim chi
- 500g thịt heo xay
- 200g kim chi
- 310g bột mì đa dụng
- 150ml nước sôi
- 1 ít bột bắp
- Gia vị: Muối, nước tương, dầu mè, đường, bột tiêu.
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
- Đối với thịt heo xay, bạn có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm uy tín như Mytour, hoặc tự xay thịt tại nhà nếu có máy xay thịt.
- Đối với kim chi và bột mì đa dụng, bạn có thể mua tại siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử uy tín. Đặc biệt, bạn cũng có thể tự làm kim chi tại nhà.
Hướng dẫn cách làm Mandu nhân kim chi
Bước 1 Trộn bột làm vỏ bánh Mandu
Đầu tiên, bạn đặt 310g bột mì đa dụng vào tô. Sau đó, thêm vào 150ml nước sôi cùng 1 muỗng cafe muối và khuấy đều cho tan. Sau đó, đổ vào tô chứa bột mì và trộn đều, nhào bột cho đến khi thành một khối bột mịn, sau đó để bột nghỉ trong 30 phút
Trộn bột làm vỏ bánh ManduBước 2 Trộn hỗn hợp nhân kim chi
Tiếp theo, bạn cắt nhỏ 200g kim chi, đặt vào tô lớn cùng với 500g thịt heo xay, thêm vào 30ml nước tương, 20ml dầu mè, 20g đường, và một ít bột tiêu. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu để tạo ra nhân bánh.
Trộn hỗn hợp nhân kim chiBước 3 Làm vỏ bánh Mandu
Tiếp theo, chia khối bột từ bước 1 thành 4 phần bằng nhau, lăn mỗi phần cho dài ra và sau đó cắt thành từng khúc bột nặng khoảng 20 - 22g, sau đó nhào nhẹ để tạo thành từng viên bột. Sau đó, lấy một cây gậy cố định ít bột bắp, sau đó dùng cây gậy để làm phẳng từng viên bột, tạo thành từng miếng bột tròn đều.
Làm vỏ bánh ManduBước 4 Hoàn thành bánh Mandu
Sau đó, bạn lấy từng muỗng nhân thịt kim chi đặt vào giữa, cẩn thận gấp đôi miếng bột lại và sau đó gấp từng góc lại với nhau để bọc kín nhân bên trong, tiếp tục quá trình cho đến khi hết nhân thịt.
Hoàn thành bánh ManduBước 5 Hoàn thành món ăn
Bắt nồi nước lên bếp, đun cho sôi sau đó thả từng chiếc bánh Mandu vào nước sôi để luộc, bạn cũng có thể chiên hoặc hấp cho chín. Sau khi chín, bạn có thể mang ra đĩa và thưởng thức ngay.
Đun cho nước sôi rồi thả từng chiếc bánh Mandu vào luộc, hoặc có thể chiên hoặc hấp cho chínBước 6 Thành phẩm
Sau khi bánh Mandu đã được luộc chín, bạn đặt chúng ra đĩa và chuẩn bị nước chấm theo sở thích để thưởng thức. Với vẻ ngoài nóng hổi và hấp dẫn, món bánh Mandu với nhân kim chi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng ngon miệng.
Dọn bánh Mandu nhân kim chi ra đĩa và có thể thưởng thức ngayThưởng thức
Món bánh Mandu nhân kim chi được gấp nếp gọn gàng, hấp dẫn, bạn có thể thưởng thức cùng với nước tương hoặc tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
Món bánh Mandu nhân kim chi được gấp nếp gọn gàng, hấp dẫnAbove là các bước để làm món bánh Mandu nhân kim chi đơn giản tại nhà, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn khám phá một món ăn mới thú vị cho cả gia đình.
Hãy chọn mua kim chi chất lượng tại Mytour để làm món bánh Mandu này nhé: