Mặc dù đã có từ lâu tại Việt Nam, nhưng mì bay vẫn được ưa chuộng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Hãy thử cách làm mì bay này tại nhà để trẻ thích mê ngay.
Mì bay là món ăn nổi tiếng của nhà hàng Hana ở Singapore. Thưởng thức những sợi mì 'bay' kèm xốt trứng muối và rau răm. Chiếc cọc đặt thẳng đứng giữa tô và sợi mì tạo cảm giác như sợi mì đang bay.
Danh sách nguyên liệu
- 1 gói mì Samyang
- 1 củ khoai tây
- 10g hành lá
- 20g nấm kim châm luộc
- 1 quả trứng gà luộc
- 1 cây xúc xích
Hướng dẫn làm mì bay
Bước 1: Nấu mì
Nấu mìĐầu tiên, đun sôi nước trong nồi, khi nước sôi thì thả mì vào luộc chín. Sau đó, vớt mì ra và để ráo nước. Sau đó, cho mì vào tô, thêm gia vị từ gói mì và trộn đều.
Nấm được xắn sợi vừa ăn, trứng được cắt đôi và xúc xích được cắt lát mỏng.
Bước 2: Thiết kế phần cọc
Cắt củ khoai tây làm đôi, đặt một nửa lên thớt và cắm chặt 2 đầu đũa vào. Sau đó, cắm 2 nĩa vào đầu đũa để giữ cho nĩa không rơi.
Bước 3: Hoàn thành món mì bay
Đặt thiết kế trên dĩa, sau đó đặt mì lên và quấn mì quanh nĩa. Tiếp theo, trang trí dĩa bằng nấm, trứng, xúc xích và hành. Món mì bay đã hoàn thành.
Sản phẩm cuối cùng
Mì bay là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt với trẻ em. Một dĩa mì đầy màu sắc sẽ làm cho các em thích thú: màu nâu vàng của sợi mì kết hợp với màu đỏ của xúc xích, màu xanh từ hành lá và nấm kim châm trắng tinh khôi. Sợi mì giòn tan trên dĩa, kết hợp với trứng và nấm tạo nên hương vị đặc biệt. Không chỉ dành cho trẻ em, mà ai cũng sẽ phải thích thú khi thưởng thức mì bay này.
Bạn không cần phải đi đến Singapore để thưởng thức mì bay, bạn có thể làm món này ngay tại nhà. Chắc chắn rằng mì bay sẽ tạo ra một không khí vui vẻ và thú vị cho bữa ăn gia đình của bạn.
Hãy đến siêu thị Mytour gần nhất để mua các nguyên liệu tươi ngon cho món ăn của bạn!
Mua mì Samyang tại Mytour: