Mì Efu có thể biến thành nhiều món ngon khác nhau. Đừng bỏ lỡ cách làm mì Efu xào xá xíu đậm đà phong cách Hong Kong, không thua kém nhà hàng qua bài viết dưới đây!
15 phút Thời gian nấu
25 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Xá xíu là một món ngon truyền thống của người Hoa, khi kết hợp với mì Efu và các loại rau củ, tạo ra một món ăn đặc sắc và bổ dưỡng. Hãy học cách làm mì Efu xào xá xíu phong cách Hong Kong để cả gia đình cùng thưởng thức vào cuối tuần qua hướng dẫn dưới đây từ Mytour
Nguyên liệu cho mì Efu xào xá xíu Hong Kong
- 1 gói mì Efu
- 80g xá xíu
- 50g nấm linh chi nâu
- 50g nấm đông cô tươi
- 60g cà rốt
- 80g hẹ bông
- ½ củ hành tây
- 1 muỗng canh tỏi xay
- 1 ít rau ngò rí, ớt thái lát
- Gia vị: Nước tương, dầu ăn, tiêu, rượu trắng, dầu hào, tương cà, tương ớt , bột ngọt
Mẹo lựa chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Khi mua cà rốt, chọn củ thon dài, ít mắt trên thân, có màu cam đậm, vỏ tươi sáng và phần củ sẽ cứng, cầm chắc tay. Cuống cà rốt vẫn còn xanh, chưa héo. Đối với mì Efu và thịt xá xíu, bạn có thể tìm mua ở siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán nguyên liệu, thực phẩm Trung Hoa.
- Nấm đông cô tươi nên chọn nấm có chân ngắn, mùi thơm đặc trưng, mũ nấm vừa phải, hơi vàng nâu và cúp chặt lại chứ không xòe ra. Nếu cắt thử lên mũ nấm, thấy chất trắng sữa chảy ra thì đó là loại nấm độc hại, không nên mua.
Hướng dẫn cách làm món mì Efu xào xá xíu phong cách Hong Kong
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, hãy làm sạch nấm đông cô và sau đó đem đi thái sợi. Tiếp theo, hãy đun nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào, khi chảo nóng bạn hãy thả nấm linh chi nâu và nấm đông cô vào xào nhanh.
Chuẩn bị và xào nấm đông côSau đó, bạn bào vỏ cà rốt và cắt thành sợi, bóc vỏ hành tây và thái lát, rồi rửa sạch hẹ bông và cắt thành từng khúc. Còn mì Efu, bạn hãy đun sôi nước, thả mì vào luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 2 Pha sốt gia vị xào
Tiếp theo, bạn thêm vào 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe rượu trắng, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe tương cà, 1 muỗng cafe nước tương và 1 muỗng cafe nước lọc, sau đó khuấy đều
Pha sốt gia vị xàoBước 3 Xào mì Efu xá xíu
Sau đó, đun nóng chảo, thêm chút dầu và 1 muỗng canh tỏi xay vào phi cho thơm, sau đó thả cà rốt, hành tây, hẹ bông, xá xíu vào xào chung. Tiếp theo, thêm sốt gia vị đã pha và mì Efu vào chung, đảo đều, đậy nắp và nấu ở lửa vừa khoảng 2 phút rồi tắt bếp
Xào mì Efu xá xíuBước 4 Món đã hoàn thành
Sau khi mì đã được xào xong, bạn có thể mang ra dĩa, trang trí với một ít rau nêm, ớt lát và phục vụ cùng một chén nước tương để thưởng thức
Sau khi mì đã được xào xong, bạn có thể mang ra dĩa, trang trí với một ít rau nêmThưởng thức
Món mì Efu xào xá xíu với hương vị thơm ngon, sợi mì dai mềm kết hợp cùng hành tây, hẹ bông và cà rốt, cùng với xá xíu đã tạo nên một món ăn hấp dẫn và lôi cuốn bất kỳ ai.
Món mì Efu xào xá xíu với hương vị thơm ngon, hấp dẫnAbove là các bước làm món mì Efu xào xá xíu đơn giản, nhanh chóng, chuẩn Hong Kong. Mong rằng bài viết có thể mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích và thú vị, cũng như giúp bạn thực hiện thành công món ăn này ngay từ lần đầu!
Mua các loại mì tại Mytour để thưởng thức nhé: