Khám phá cách làm mì gà quay da giòn, ngon chuẩn vị nhà hàng. Hãy xem ngay hướng dẫn trong bài viết này!
Với thịt gà, có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như xào, luộc, nấu... Hôm nay, hãy cùng Mytour học cách làm mì gà quay da giòn chuẩn vị nhà hàng nhé.
40 phút Nấu
75 phút Phục vụ
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cho món mì gà quay da giòn
- 1.3kg gà đã làm sạch (1 con)
- 300g mì khô
- 100g giá hẹ
- 200g rau xà lách
- Hành tím, tỏi, hành lá, ngò rí, hành tím phi
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, chao, hạt nêm, tiêu xay, ớt bột, ngũ vị hương, bột ngọt, đường, bột điều, rượu mai quế lộ, dầu ăn, dầu mè, muối, giấm.
- Dụng cụ: Thau, chén, nồi chiên không dầu, giấy nến, chảo, tô, dĩa.
Chọn gà tươi ngon: Chọn gà có da màu vàng nhạt, mịn và mỏng, ở phần ức, cánh, lưng thì có màu vàng đậm hơn. Khi ấn vào, thịt săn chắc và không biến dạng là gà ngon.
Hướng dẫn chế biến
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệuKhi mua gà về, ngâm trong giấm và nước muối pha loãng từ 3 đến 5 phút để loại bỏ mùi hôi trước khi nấu.
Bóc vỏ và băm nhuyễn hành tím, tỏi; rửa sạch và cắt nhỏ hành lá. Rửa sạch rau xà lách, cắt khúc hẹ và rửa sạch cùng giá.
Bước 2 Chuẩn bị nước sốt ướp gà
Chuẩn bị nước sốt để ướp gàTrộn trong bát: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê bột ớt, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột điều, ½ muỗng canh rượu mai quế lộ. Khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê chao, 3 muỗng canh hành tỏi băm và trộn đều.
Bước 3 Ướp và nướng gà
Ướp thịt gàĐặt thịt gà vào thau, đổ nước sốt lên trên (giữ lại một chút để trộn mì), thoa đều cho gà ngấm gia vị, ướp trong 30 phút.
Nướng thịt gàSau khi gà đã ướp, cho vào nồi chiên không dầu, lót giấy nến trước. Nướng ở 170 độ C trong 10 phút, giảm nhiệt độ xuống 150 độ C và nướng tiếp 20 phút. Cuối cùng, lật gà, quét dầu lên da và nướng thêm 30 phút nữa.
Bước 4 Chuẩn bị nước sốt trộn mì
Đun chảo dầu, phi hành tỏi cho thơm, sau đó thêm 200 ml nước lọc cùng phần sốt còn lại. Nêm 1,5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và vài giọt dầu mè. Đun sôi cho đến khi gia vị hòa tan, tắt bếp và cho ra tô.
Chuẩn bị sốt trộn mìLuộc mì trong nước sôi khoảng 7 phút đến khi chín mềm. Xả mì qua nước lạnh rồi để ráo. Sau đó, chần giá hẹ trong 3 phút.
Bước 5 Trộn mì và hoàn thiện món ăn
Trộn mì và hoàn thiện món ănCho mì vào tô, thêm 3 muỗng canh nước sốt theo khẩu vị và trộn đều cho mì ngấm sốt.
Dùng tô khác, cho giá hẹ đã chần và xà lách vào, sau đó đặt mì lên trên. Thêm vài miếng gà, rắc hành, ngò rí và hành tím phi. Món ăn đã sẵn sàng.
Món hoàn thiện
Mì gà quay da giòn hấp dẫnMì gà quay có màu sắc đẹp mắt, thịt gà thấm đẫm gia vị, da giòn tan cùng sợi mì dai mềm. Kết hợp với xà lách và giá hẹ mang lại trải nghiệm tuyệt vời.
Bài viết trên hướng dẫn cách làm mì gà quay ngon như nhà hàng. Hy vọng bạn thành công và thưởng thức món ăn này tại nhà.
Mua nước tương tại Mytour ngay hôm nay