Cảm thấy chán cơm, phở... Hãy thử làm mì quảng xào chua ngọt ngay! Món ăn đơn giản, nhanh chóng, chua chua ngọt ngọt sẽ làm bạn hài lòng và giải ngán hiệu quả. Hãy thử ngay nhé!
Miến không chỉ là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm mì quảng xào chua ngọt thơm ngon, giúp chống ngấy một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng khám phá!
Nguyên liệu làm mì quảng xào chua ngọt
- Mì quảng Phú Hương: 100g hoặc 2 gói nhỏ
- Tôm tươi: 100g
- Mực tươi: 100g
- Dưa chuột, hành tây, cà rốt
- Rau mùi, rau răm, đậu phộng rang
- Tỏi, ớt, gừng, sả, chanh, đường, nước mắm ngon
Cách làm mì quảng xào chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm tươi lột vỏ, loại đầu, chỉ lấy phần đen, rửa sạch và để ráo.
Mực tươi rửa sạch, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi bỏ gốc, rửa sạch. Đậu phộng nghiền nhẹ.
Tỏi, ớt, gừng, xả rửa sạch, băm nhỏ.
Miến ăn liền ngâm trong nước sôi, sau đó đổ qua nước lạnh để miến không dính và ráo nước.
Bước 2: Pha trộn
Dưa chuột, hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Đổ vào tô sạch, trộn đều với 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe đường, nước chanh của 1 trái chanh.
Có thể đậy kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh một lúc để rau giòn và giảm vị cay của hành tây.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt
Chuẩn bị nước sốt: cho 150 ml nước lọc, 2 thìa cafe đường, 1 quả chanh cùng ½ hỗn hợp tỏi, xả, gừng và ớt vào tô nhỏ sạch. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 4: Luộc tôm và mực
Đun sôi nước lọc với 1/2 phần hỗn hợp tỏi, xả, gừng còn lại. Sau đó thả tôm và mực vào chần tới khi chín thì vớt ra để ráo.
Cho miến, tôm, mực cùng các loại rau đã trộn vào tô sạch, thêm một ít nước sốt cùng rau mùi vào trộn đều. Nếm thử cho vừa miệng. Bày ra dĩa sạch và rắc đậu phộng lên trên, thêm vài cọng rau mùi trang trí.
Vậy là bạn đã có món miến ăn liền xào chua ngọt thơm ngon để thưởng thức rồi đấy. Chúc bạn thành công khi thực hiện!
Lựa chọn và mua miến từ Mytour: