Bạn muốn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình? Hãy để Mytour chỉ cho bạn cách làm mì trộn chua ngọt Hàn Quốc đơn giản mà thơm ngon ngay tại nhà.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Ẩm thực Hàn Quốc luôn đem lại những trải nghiệm hương vị khó quên, đặc biệt là các món mì. Cùng Mytour thực hiện món mì trộn chua ngọt Hàn Quốc ngay từ bếp nhà bạn.
Nguyên liệu cho món mì trộn chua ngọt Hàn Quốc
Nguyên liệu cho món mì trộn chua ngọt Hàn Quốc-
200g xúc xích Đức
-
2 gói mì Hàn Quốc
-
100g thịt ba rọi
-
1 quả trứng gà
-
50g rong biển khô
-
100g cà chua
-
50g hành tây
-
5g mè rang
-
10g tỏi
-
Gia vị: Tương cà, tương ớt, đường, hạt nêm, dầu olive
-
Dụng cụ: Chảo, dĩa
Thủ thuật lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Thịt ba rọi: Hãy chọn những lát thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, tỷ lệ lượng mỡ và thịt bằng nhau. Khi bóp nhẹ vào, thịt nên trở lại hình dáng ban đầu, biểu hiện cho độ đàn hồi tốt. Thịt tươi sẽ có mùi hương đặc trưng. Tránh chọn thịt có màu sắc tái nhợt và có mùi hôi lạ.
Để chọn được trứng gà tươi ngon, đầu tiên bạn cần kiểm tra vỏ trứng. Nếu thấy trứng có đốm đen hoặc màu nhợt, thì nên tránh. Khi sờ vào vỏ trứng và cảm thấy hơi nhám, có kết cấu sần sùi, đó là trứng tươi. Cầm trứng lên lắc nhẹ, nếu nghe thấy tiếng kêu là trứng đã để lâu, còn nếu trứng di chuyển mạnh và có tiếng động lớn là trứng đã hỏng.
Xúc xích Đức có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc trên các trang web thương mại điện tử uy tín. Hoặc bạn có thể đến Mytour để mua xúc xích tươi ngon và đảm bảo chất lượng nhé.
Hướng dẫn làm món mì trộn chua ngọt Hàn Quốc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua xúc xích, bạn cắt thành từng khúc khoảng 4cm, sau đó xéo từng đường rạch lên bề mặt xúc xích.
Hành tây và cà chua sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ. Tỏi sau khi bóc vỏ, bạn nghiền nhuyễn.
Thịt ba rọi ngâm trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch và thái hạt lựu.
2 gói mì Hàn Quốc bạn trừng qua nước sôi khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2 Rán xúc xích và trứng
Rán xúc xíchBạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu oliu đun ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho xúc xích vào chiên đều cho đến khi xúc xích vàng đều hai mặt, sau đó vớt ra dĩa.
Tiếp theo, đập 1 quả trứng gà vào chiên trứng ốp la khoảng 2 phút, sau đó tắt bếp và cho trứng ra dĩa.
Bước 3 Nấu sốt chua ngọt
Nấu sốt chua ngọtBạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn sau đó cho tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp theo, đổ 50g hành tây và 100g cà chua vào kèm với 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, xào trong 5 phút cho đến khi cà chua mềm và chuyển sang nước sốt là được.
Bước 4 Làm mì xào sốt chua ngọt
Làm mì xào sốt chua ngọtKhi sốt cà chua đã mềm, bạn thêm 100g thịt ba rọi đã cắt hạt lựu vào và đảo đều trong 5 phút để thịt chín. Sau đó, bạn cho 2 gói mì đã trưng vào cùng với 50g rong biển và xúc xích, xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn đặt mì và xúc xích ra dĩa, đặt trứng ốp la vào giữa và rắc thêm 1 ít mè rang lên trên, và món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Thành phẩm
Mì xào chua ngọt mang hương vị đặc trưng của Hàn Quốc, sợi mì dai mềm hòa quyện cùng sốt chua cay cay ngon không thể cưỡng. Còn chần chờ gì nữa, mời cả nhà nhâm nhi món ăn này vào ngày cuối tuần nào!
Món Mì Trộn Chua Ngọt Hàn QuốcVới vài bước đơn giản, bạn đã có ngay dĩa mì trộn chua ngọt Hàn Quốc đúng điệu. Nếu bạn là một fan của ẩm thực Hàn Quốc, đừng bỏ lỡ món ăn thơm ngon và dễ làm này nhé. Chúc bạn thành công!
Mua Thịt Ba Chỉ tại Mytour để Làm Mì Trộn Chua Ngọt Hàn Quốc: