Sợi mì dai, nước sốt trộn với mì tạo ra hương vị đậm đà, chua cay vừa phải, khi kết hợp với lòng đỏ trứng tạo nên một tô mì trộn trứng lòng đào thơm ngon. Hãy vào bếp và thử ngay món này nhé.
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Mì trộn trứng lòng đào là một món ăn phổ biến và quen thuộc với mọi người, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản có thể tạo ra một bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 gói mì
- Cải thảo
- Trứng gà
- Xúc xích
- Gia vị: Tương cà, tương ớt, muối
Hướng dẫn làm mì trộn trứng lòng đào
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cải thìa cắt bò gốc, rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 5cm.
Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho mì vào, trừng đến khi mì chín mềm thì vớt ra và để ráo nước.
Khi nước sôi, cho rau và một ít muối vào, khi rau chín thì vớt ra, để ráo.
Xúc xích bạn chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc trứng cút
Đồng thời, đun nước trong một nồi khác, khi nước sôi thì cho trứng vào, luộc khoảng 1 phút 20 giây rồi vớt ra để vào tô nước lạnh, sau đó bóc vỏ trứng.
Luộc trứng cútBước 3 Hoàn thành
Đổ mì ra tô, sau đó thêm cải thìa và trứng cút vào, sau đó thêm tương ớt hoặc tương cà lên. Bạn đã có ngay một tô mì trộn thơm ngon.
Hoàn thànhThưởng thức
Vị ngon của mì trộn trứng lòng đào là sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng lòng đào thơm ngon và sợi mì dai ngon. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê ẩm thực.
Thưởng thứcMì trộn trứng lòng đào là một món đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Hãy thưởng thức món này khi còn nóng để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời nhất của nó nhé.
Xem video hướng dẫn làm mì trộn trứng lòng đào trên Tiktok:
Mua mì trộn trứng lòng đào gói sẵn tại Mytour: