Bạn có thích mì xào dầu hào tỏi ớt giòn ngon, thơm béo chuẩn vị không? Hãy cùng Mytour vào bếp trải nghiệm cách làm món này nhé!
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Mì xào dầu hào tỏi ớt thơm ngon và đơn giản để làm, phù hợp cho bữa ăn sáng hoặc những lúc ăn vặt. Hãy thử làm món ăn ngon này ngay!
Nguyên liệu làm mì xào dầu hào tỏi ớt
- 100g thịt bò
- 2 gói mì tôm
- 200g cà rốt
- 100g hành tây
- 200g cà chua
- 200g cải ngọt
- Hành lá, tỏi băm, ớt hiểm
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt
Mẹo hay:
- Để chọn mua thịt bò tươi ngon, bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm đấy nhé!
- Hãy chú ý là thịt bò giả làm từ thịt lợn, thịt trâu sẽ có màu sậm hơn. Nếu dùng huyết bò để nhuộm màu cho thịt bò giả thì khi cắt ra, quan sát kĩ bạn sẽ thấy màu sắc thịt ở trong và ngoài không đồng nhất.
- Thịt bò ngon thì khá dẻo, ít tính đàn hồi, bề mặt hơi khô và se. Nếu thịt giả nhuộm màu thì khi dùng tay chạm vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu.
- Hãy mua thịt bò ở các gian hàng bán thịt uy tín để đảm bảo mua được thịt sạch và tươi, ngon nhé!
Cách làm mì xào dầu hào tỏi ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuRửa sạch 200g cà chua, 200g cà rốt, 100g hành tây và 200g cải ngọt.
Sau đó, cà chua bạn lấy hạt ra, thái múi cau. Cà rốt xắt sợi. Hành tây thái múi. Cải ngọt bạn cắt khúc vừa ăn nhé!
Bước 2 Trải qua nước sôi mì và rau củ
Trải qua nước sôi mì và rau củTrụng 2 gói mì tôm trong nước sôi trong 1 phút.
Sau đó, trụng toàn bộ rau củ đã sơ chế (cà chua, cà rốt, hành tây và cải ngọt) trong nước sôi. Sau đó, ngâm rau củ trong nước đá 5 phút để giữ giòn và màu sắc.
Bước 3 Ướp thịt bò
Ướp thịt bòTrộn tỏi băm, ớt nhuyễn và dầu hào vào 100g thịt bò rồi khuấy đều để thịt thấm gia vị.
Bước 4 Xào mì
Xào mìĐặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng, bạn cho thịt bò đã ướp vào và đảo đều cho đến khi thịt bò chuyển sang màu đỏ, sau đó trút ra đĩa.
Sau đó, bạn thêm rau củ vào chảo và đảo đều với thịt bò, nêm nếm với một ít dầu hào và tương ớt. Tiếp theo, bạn cho mì đã trụng sơ vào chảo, đảo đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Món mì xào dầu hào tỏi ớt thơm ngonMì xào dầu hào tỏi ớt ngon, thơm phức. Sợi mì giòn, vị thịt bò tươi ngon kết hợp với vị cay nồng của tỏi ớt thật hấp dẫn! Cầm đũa lên và thưởng thức món ăn ngon này ngay thôi!
Mytour hy vọng rằng với cách làm mì xào dầu hào tỏi ớt này, bạn và gia đình sẽ có thêm một lựa chọn mới cho bữa ăn hàng ngày. Chúc bạn có bữa ăn thật ngon miệng nhé!