Mì xào thịt bò rau củ không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Hãy thử ngay cách làm mì xào thịt bò rau củ thơm ngon, hấp dẫn tại nhà.
Mì là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt, và có thể biến tấu thành nhiều món ngon. Hãy cùng thực hiện món mì xào thịt bò rau củ hấp dẫn cho gia đình.
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 5 người
Nguyên liệu làm mì xào thịt bò rau củ
Nguyên liệu làm mì xào thịt bò rau củ- 50g mì tươi
- 200g thịt bò
- 50g cải bó xôi
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tím
- 50g nấm kim châm
- 50g quả ớt chuông
- 20g nấm hương khô
- 5g tỏi
- 50g hành tây
- 15g hạt mè rang
- Gia vị: Dầu mè, tiêu, dầu hào, đường, muối, hạt nêm, nước tương, dầu ăn
Bí quyết lựa chọn thịt bò và miến dong ngon
Để chọn được thịt bò ngon, bạn cần lựa chọn thịt bò có màu sắc đỏ tươi, thớ thịt mềm mịn, màu sắc mở trắng hoặc có sắc vàng nhẹ, phát hiện mùi thơm đặc trưng của thịt bò. Khi nhẹ nhàng bóp thấy thịt đàn hồi tốt, cảm giác khi chạm vào thấy có độ dính.
Tránh mua thịt có màu đỏ đậm, mỡ trắng không đủ sáng hoặc có màu vàng sậm, phát hiện mùi tanh, không thơm hoặc thớ thịt có kích thước lớn, khi chạm vào thấy nhớt và có dấu hiệu rỉ nước, điều này cho thấy thịt không đạt chất lượng, có thể là thịt bò đã lão hoặc giả mạo từ thịt trâu.
Để mua miến trộn ngon, bạn nên ưu tiên chọn miến dong vì độ dai thích hợp, khi mua miến dong cần kiểm tra kỹ nguồn gốc, thành phần và thời hạn sử dụng trước khi mua để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.
Cách làm món miến trộn thịt bò rau củ
Bước 1 Chuẩn bị rau củ
Bước đầu tiên, ngâm nấm hương trong nước ấm trong khoảng 2 giờ, sau đó vớt ra để ráo và cắt nhỏ thành từng miếng. Cải bó xôi cũng được rửa sạch với nước muối cùng với ớt chuông, sau đó bạn cắt cải bó xôi thành từng khúc dài khoảng 5cm.
Chuẩn bị rau cải bó xôi, nấm hương, ớt chuông và hành tâyĐối với ớt chuông, bạn cần loại bỏ hạt và thái thành sợi mỏng. Sau đó, bóc vỏ hành tây, cắt đôi và thái thành từng miếng mỏng. Cà rốt sau khi gọt vỏ sạch, bạn bào mỏng theo chiều dài, còn hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ, bạn rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2 Chuẩn bị thịt bò
Sau khi mua thịt bò về, bạn rửa sạch bằng nước muối nhẹ để loại bỏ mùi tanh và bẩn, sau đó rửa lại và thái thành lát mỏng, đặt vào tô.
Ướp gia vị cho thịt bòThêm ½ muỗng cafe dầu hào, ½ muỗng cafe nước tương, ½ muỗng cafe dầu mè, ½ muỗng cafe tiêu xay, ½ muỗng cafe hành tím và tỏi băm vào tô thịt bò và khuấy đều, ướp trong 15 phút.
Bước 3 Luộc và trộn miến với dầu mè
Luộc miến trong 2 phút để mềmTiếp theo, bạn trụng miến qua nước sôi trong khoảng 2 phút để miếng, sau đó vớt ra và ngâm trong nước lạnh để miến trở nên dai hơn, sau đó vớt ra để ráo. Sử dụng nước sôi từ việc luộc miến để chần sơ rau cải bỏ xôi, cũng vớt ra và để ráo.
Chần sơ rau cải bó xôi và bày ra đĩaSau đó, bạn đặt phần cải bó xôi lên miếng miến, nêm vào đó ½ muỗng canh dầu mè và khuấy đều để miến và cải bó xôi thấm dầu mè.
Bước 4 Xào thịt bò và chiên trứng
Tiếp theo, bạn đập trứng và tách lòng đỏ, đánh tan. Đặt chảo lên bếp và thêm một ít dầu ăn, sau đó cho trứng vào chiên cho chín, sau đó gắp ra để nguội và thái thành sợi.
Xào thịt bò và chiên trứngTận dụng chảo đã chiên trứng, thêm vào đó ½ muỗng canh hành tím và tỏi, phi thơm rồi mới cho thịt bò đã ướp vào xào chung cho đến khi thịt chín, sau đó tắt bếp và cho vào tô miến.
Bước 5 Xào rau củ
Sử dụng chảo đã xào thịt bò, thêm một ít dầu ăn và phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn, sau đó thêm hành tây, nấm hương, cà rốt, ớt chuông, nấm kim châm và xào chung.
Xào rau củNêm thêm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe dầu hào, ½ muỗng cafe đường và xào trong 5 phút rồi tắt bếp, sau đó cho vào tô miến.
Bước 6 Trộn miến thịt bò rau củ
Cuối cùng, thêm vào ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng cafe dầu mè và ít tiêu. Trộn đều để gia vị thấm vào trong vài phút rồi dọn ra đĩa. Rắc mè rang và trải lên trứng thái sợi, sau đó bạn có thể thưởng thức.
Trộn miến thịt bò rau củTrộn đều cho tất cả thức ăn ngấm gia vị trong vài phút rồi dọn ra đĩa. Rắc mè rang lên trên và trải lên trứng thái sợi, sau đó bạn có thể thưởng thức.
Kết quả cuối cùng
Món miến trộn thịt bò rau củ thơm ngon, hấp dẫn mọi ánh nhìnMón miến trộn thịt bò rau củ thơm ngon, hấp dẫn mọi ánh nhìn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận mùi thơm của dầu mè và độ dai mềm của miến, thịt bò chín mềm kết hợp với rau củ bắt vị tạo nên một món miến trộn ngon miệng.
Trên đây là cách làm món miến trộn thịt bò rau củ không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp cho bữa sáng. Mytour chúc các bạn thành công khi thực hiện món miến trộn ngon này ngay từ lần đầu tiên.
Đừng quên tham khảo thêm Cách làm miến trộn cay Hàn Quốc Japchea thơm ngon tại đây!
Mua hạt nêm chất lượng tại Mytour để chuẩn bị cho món miến trộn thịt bò rau củ thơm ngon, hấp dẫn: