Món mì Ý sốt kem nấm ngon tuyệt đã ghi dấu trong lòng nhiều người. Bây giờ, bạn đã có thể tự tay làm món này ngay tại nhà với hướng dẫn chi tiết dưới đây, đảm bảo không kém phần ngon miệng so với nhà hàng!
Chỉ với 20 phút chuẩn bị, bạn đã có ngay món mì Ý ngon tuyệt tại nhà. Mì Ý mềm dai, béo bở được phủ lớp sốt kem nấm thơm ngon kết hợp với thịt xông khói và rượu vang. Phía trên còn thêm lớp phô mai bào nhuyễn tạo nên một món ăn hoàn hảo, khiến bạn phải bất ngờ đấy!
Nguyên liệu làm mì Ý
-
260g thịt gà
-
200g mì Ý
-
200ml rượu vang trắng
-
250ml kem tươi
-
150g thịt xông khói
-
100g nấm mỡ
-
Nửa củ hành tây
-
Một ít phô mai Parmesan bào nhuyễn
-
Gia vị: dầu ăn, dầu olive, muối, tiêu đen băm nhỏ
Hướng dẫn làm mì Ý sốt kem nấm ngon tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đun sôi nồi nước, thêm một thìa dầu ăn và một ít muối để luộc mì. Luộc mì trong khoảng 10 - 12 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì, đến khi mì chín mềm thì tắt bếp. Vớt mì ra khỏi nồi, bạn trộn mì với một ít dầu oliu để mì không bị dính nhé.
Rửa sạch nấm mỡ bằng nước muối sau đó cắt làm hai, hoặc làm tỏi nếu nấm to. Ức gà và thịt xông khói cắt vuông khoảng 1cm, hành tây thái mỏng vừa ăn.
Bước 2: Thực hiện món mì Ý sốt kem nấm
Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho hành tây vào xào đến khi vàng thơm, sau đó cho thịt xông khói vào chảo. Xào đều đến khi thịt chín vàng thì cho ức gà vào xào chung.
Khi ức gà đã chín lại, bạn thêm nấm mỡ vào chảo rồi cho tất cả rượu trắng vào, nêm thêm muối và tiêu xay. Nấu với lửa to cho đến khi rượu cạn còn một nửa.
Sau đó bạn thêm kem tươi, khuấy đều và nấu đến khi độ sệt vừa ý, sau đó nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho mì Ý vào trộn đều.
Vậy là món mì Ý sốt kem nấm của chúng ta đã hoàn thành rồi!
Món ăn đã hoàn thành
Đặt mì và sốt kem nấm lên đĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn và một ít tiêu xay lên trên, giờ đây món mì Ý sốt kem nấm đã sẵn sàng để thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này.
Hãy chọn mua mì Ý chất lượng tại Mytour để làm mì Ý sốt kem nấm béo ngậy nhé: