Mì Ý sốt quả bơ không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn mang hương vị đặc biệt khiến thực khách say đắm. Cùng Mytour vào bếp để trổ tài làm mì Ý sốt quả bơ cho cả nhà thưởng thức nhé!
20 phút Thời gian nấu
15 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức tiệc hoặc muốn chiêu đãi gia đình nhưng chưa biết nấu món gì ngon, hãy tham khảo ngay công thức mì Ý sốt bơ dưới đây. Dù mì Ý sốt bơ có vẻ phức tạp, nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng Mytour khám phá chi tiết công thức ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mì Ý sốt quả bơ
- 300gr mì Ý
- 1 quả bơ
- 3 tép tỏi
- 40g bơ lạt
- 1/4m lá basil khô
- 50g phô mai Parmesan
- 100ml sữa tươi không đường
- Ba rọi xông khói
- Gia vị: muối, dầu oliu
Mẹo thú vị
- Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn nên chọn bơ chín tới. Bạn có thể nhận biết bơ chín qua cuống bơ có màu vàng, và vỏ bơ sần sùi, màu nâu tím. Bơ có vị thơm đặc trưng và khi cầm nặng tay thì đó chính là bơ chín ngon.
Hướng dẫn cách làm mì Ý với sốt quả bơ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu tiên là bạn cần cắt quả bơ làm đôi, sau đó loại bỏ hạt và tách phần thịt bơ ra. Tỏi sau đó bạn bóc vỏ và đập nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBơ lạt bạn cắt thành miếng vuông khoảng 40g, cho vào nồi đun đến khi bơ lạt tan chảy.
Đun bơ lạt tan chảyBước 2 Xay nhuyễn bơ
Bạn đặt phần thịt bơ vào máy xay sinh tố, sau đó thêm vào 3 tép tỏi, 40g bơ lạt, 1/4 muỗng cà phê lá basil khô, 50g phô mai Parmesan, 100ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê muối và xay đều cho đến khi nhuyễn mịn.
Xay bơ nhuyễnBước 3 Luộc mì Ý
Bạn đun nước sôi trên bếp, sau đó thêm vào khoảng 1 muỗng canh dầu oliu và một chút muối. Khi nước sôi, bạn cho 300gr mì Ý vào luộc cho đến khi mì chín, sau đó vớt ra và để ráo nước.
Luộc mì ÝBước 4 Chuẩn bị mì Ý sốt bơ
Bạn đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng sau đó thêm thịt xông khói vào chiên cho đến khi chín đều ở cả hai mặt, sau đó cắt nhỏ.
Chiên thịt xông khóiBạn đặt sốt quả bơ lên dĩa, sau đó thêm mì Ý đã luộc chín. Cuối cùng thêm thịt xông khói đã cắt nhỏ lên. Bạn có thể trang trí bằng miếng bơ và lá basil khô để hoàn thiện.
Làm mì Ý với sốt bơBước 5 Kết quả cuối cùng
Mì Ý sau khi hoàn thành trông cực kỳ hấp dẫn. Đĩa mì kết hợp giữa các màu sắc như vàng, xanh, đỏ vô cùng hòa quện. Đảm bảo mọi người nhìn vào đều muốn thưởng thức ngay!
Mì Ý sau khi hoàn thành trông cực kỳ hấp dẫnThưởng thức
Mì Ý sốt quả bơ không chỉ làm say lòng người bởi vẻ đẹp mà còn hương thơm mê ly. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sợi mì thơm mềm kết hợp với sốt quả bơ béo ngậy thấm đẫm hương vị. Hãy nhanh chóng vào bếp để làm món này cho gia đình ngay thôi nhé!
Mì Ý sốt quả bơ không chỉ thu hút ánh nhìn mà còn có mùi thơm nức mũTrên đây là cách làm mì Ý sốt quả bơ mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Âu mà không muốn ra ngoài, hãy thử ngay công thức này nhé. Chúc bạn thành công!
Xem video Tiktok về cách làm MÌ Ý sốt quả bơ:
Mua mì Ý chất lượng tại Mytour để thực hiện mì Ý sốt quả bơ ngay: