Với sợi miến mềm dai, thịt gà ngọt ngào, hòa quyện với hương vị tươi mới của rau và hương vị cay của nước sốt, món miến gà trộn Hà Nội không chỉ độc đáo mà còn rất ngon. Cùng Mytour thực hiện món này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến gà trộn
200 gr miến khô
500 gr thịt gà
100 gr giá
200 gr đậu phộng
Rau mùi, chanh, ớt
Gia vị: nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
Cách thực hiện món miến gà trộn ngon tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch miến, sau đó cắt thành khúc dài khoảng 5 đến 7 cm.
Hướng dẫn làm món miến gà trộn đặc trưng của Hà Nội- Rau mùi sau khi rửa sạch cắt nhỏ.
- Đậu phộng rang chín vàng, sau đó đập nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị thịt gà
- Gà sau khi rửa sạch, luộc chín.
- Thịt gà sau khi đã luộc chín, lấy ra, tách xương và xé nhỏ, sau đó ướp với một ít hạt nêm và tiêu.
Bước 3: Pha chế hỗn hợp nước gia vị
- Hòa tan 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh nước dùng gà + một ít tiêu.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
- Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho miến và giá vào nồi để chần chín, sau đó vớt ra tô.
- Tiếp theo, cho rau mùi và thịt gà vào tô. Sau đó, đổ hỗn hợp nước gia vị vào và khuấy đều lên.
Thành phẩm
Khi thêm một chút đậu phộng và hành ngò, món ăn sẽ trở nên ngon hơn.
Miến gà trộn theo phong cách Hà Nội thơm ngon, dễ ăn và có rau, không gây ngán. Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình với món ăn này nhé!
Chọn mua miến khô chất lượng, giá hợp lý tại Mytour: