Bạn là người thích ăn vặt và đặc biệt là một fan của mít? Nếu có, hãy thử ngay cách làm mít Thái sấy giòn bằng nồi chiên không dầu tại nhà qua bài viết dưới đây từ Mytour.
35 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3-4 người
Bây giờ bạn có thể tự làm mít Thái sấy giòn tại nhà, dễ dàng và vệ sinh. Mọi thứ bạn cần chỉ là một chiếc nồi chiên không dầu. Hãy cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây.
Danh sách nguyên liệu để làm mít Thái sấy giòn
- Khoảng 500gr - 1 kg mít đã bóc vỏ sẵn (tùy vào khẩu phần của bạn).
- 2 quả chanh tươi.
- 1 muỗng canh muối.
- 2- 3 muỗng canh đường.
- 1 thau chứa nước.
Mẹo hữu ích:
Cách lựa chọn mít ngon: Hãy chọn mít Thái đã chín vàng, vì mít đã chín sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Để kiểm tra vị ngọt của mít, bạn có thể thử một ít thịt của trái, nếu thấy ngọt và mềm, không có vị đắng hoặc chát thì đó là mít ngon.
Mít chín thường nặng và có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, khi mở ra sẽ không có nhiều nhựa trắng.
Hướng dẫn làm mít Thái sấy giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua mít về, bạn cần sử dụng dao để tách từng múi và hạt ra. Đối với phần xơ, bạn có thể giữ lại hoặc loại bỏ tùy ý. Tuy nhiên, để giữ lại xơ, bạn nên chọn những phần màu vàng để có vị ngọt tự nhiên.
Tiếp theo là sử dụng tay để xé mít và tách hạt. Bạn có thể sử dụng dao để dễ dàng hơn, nhưng nhớ không cắt quá nhỏ vì khi sấy, mít có thể co lại gây khó khăn khi thưởng thức.
Ngoài ra, mít thường có nhiều mủ, vì vậy bạn cần ngâm và rửa mít kỹ để loại bỏ mủ.
Bước 2 Ngâm mít
Sau đó, bạn đặt mít đã cắt vào một thau nước sạch và thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường và 2 quả nước cốt chanh, sau đó khuấy đều cho hòa tan hỗn hợp.
Cuối cùng, bạn ngâm mít đã tách và rửa sạch trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 3 Sấy mít
Sau khi mít ráo nước, xếp vào nồi chiên không dầu để chiên. Đặt nhiệt độ ở mức 130 độ C và chiên trong 30 phút đầu tiên.
Sau 30 phút, mở nắp và trở mít. Lần sau, chỉ cần giảm nhiệt độ xuống 100 độ C và tiếp tục chiên thêm 30 phút nữa là có thể lấy ra ăn, đảm bảo mít vẫn giòn ngọt.
Nếu có quá nhiều mít ban đầu, bạn có thể chia làm từng đợt để làm.
Bước 4 Sản phẩm hoàn chỉnh
Sau tất cả những thời gian và công sức bạn đã bỏ ra, bạn sẽ được thưởng thức những miếng mít sấy giòn, vàng ươm và tỏa hương thơm mê hoặc.
Kết quả là mít Thái đã sấyThưởng thức
Bạn có thể thưởng thức món này cùng gia đình trước TV hoặc ăn nhẹ trước bữa chính. Miếng mít sấy thơm phức và giòn rụm sẽ khiến bạn không thể dừng lại.
Nếu còn dư, bạn có thể đóng lại trong một bình kín. Loại bình này có thể là thủy tinh, nhựa hoặc thép không gỉ, nhỏ gọn để tiết kiệm không gian.
Thưởng thức mít Thái sấyBây giờ bạn có thể thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này ngay tại nhà, không chỉ vệ sinh mà còn rất ngon miệng. Phương pháp này cũng tốt cho sức khỏe vì không sử dụng dầu. Thật tuyệt vời phải không? Chúc bạn luôn vui vẻ!
Mua mít sấy tại Mytour ngay: