Bạn đã biết cách làm mỡ đường giòn ngon cho nhân bánh pía, bánh trung thu chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mytour để nắm cách thực hiện nhé!
Mỡ đường thường được sử dụng làm nhân bánh pía, bánh trung thu. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm mỡ đường giòn ngon nha! Hãy bắt tay vào bếp ngay thôi!
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu làm mỡ đường
250gr mỡ gáy heo, 120gr đường cát trắng, 3 lát gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, dụng cụ: Bếp nướng, nồi, dao, thớt, tô, màng bọc thực phẩm, giấy bạc- Hướng dẫn làm mỡ đường
Mẹo hay
Nên lựa chọn mỡ gáy heo chất lượng, có độ đặc và chắc để làm mỡ đường giòn, dai hơn và không bị ra nước.
Hướng dẫn làm mỡ đường
Bước 1 Chuẩn bị mỡ heo
Chuẩn bị mỡ heoMua mỡ heo về, rửa sạch và để ráo nước.
Đun sôi nước trong nồi. Sau khi nước sôi, đưa 3 lát gừng, 250gr mỡ và 1 muỗng canh rượu trắng vào nồi, luộc trong 3-5 phút cho đến khi mỡ chắc.
Sau đó, vớt mỡ ra để nguội và ráo nước, sau đó cắt thành từng hạt vừa ăn.
Lưu ý
Không nên cắt mỡ quá to vì khi ăn sẽ bị ngán và những phần mỡ mềm hoặc da sần sùi nên bạn nên loại bỏ.
Bước 2 Ướp đường
Ướp đườngBạn trộn 120gr đường cát trắng vào tô mỡ đã cắt ở bước 1 rồi trộn đều. Nhớ rằng lượng mỡ và lượng đường có tỉ lệ 2:1.
Sau đó, bạn bọc kín tô lại bằng màng bọc thực phẩm và để mỡ ở nhiệt độ phòng trong 8-12 tiếng.
Bước 3 Hơ mỡ đường
Hơ mỡ đườngSau 8-12 tiếng, bạn đặt mỡ đường lên khay nướng đã được lót giấy bạc và phân bố đều.
Sau đó, bạn đặt khay vào lò nướng ở nhiệt độ 40 độ C trong 30-40 phút và khi lấy ra thấy mỡ trong suốt là thành công.
Lưu ý
Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể để mỡ ngoài nắng khoảng 1-2 ngày là được.
Thành phẩm
Thành phẩm mỡ đườngMỡ đường có màu trong suốt và tỏa hương thơm nhẹ. Khi ăn, mỡ có vị dẻo, giòn sần sật rất hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp với lạp xưởng hoặc sử dụng làm nhân cho bánh pía, bánh trung thu thật ngon lành! Hãy vào bếp và làm ngay nào!
Mua đường cát tại Mytour: